Tag: nguyên bình

Nhà văn trẻ: những giọng nói mới, tư thế mới

TTO - Lâu nay nhiều người đặt vấn đề văn chương đang rời xa đời sống, lo lắng thế hệ nhà văn trẻ có thể không tiếp nối được các thế hệ đi trước.

Đi tìm vàng, một người mất tích khi rơi xuống hang sâu hơn 150m

TTO - Trong quá trình leo vào hang để tìm kiếm vàng, một người dân bị rơi xuống hang sâu hơn 150m và mất tích 6 ngày nay. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm nhưng chưa có kết quả do hang sâu, hẹp.

Tình tự sâu thẳm thơ Nguyễn Bính là người phụ nữ ba chìm bảy nổi

TTO - 100 năm sinh của thi sĩ Nguyễn Bính, một hội thảo về những vần thơ của nhà thơ đậm 'Chân quê' đã được tổ chức tại TP.HCM.

Những ca khúc mang nặng hồn quê nhân "100 năm Nguyễn Bính"

TTO - Kỷ niệm 100 năm ngày sinh thi sĩ Nguyễn Bính (1918 - 2018), các tuyệt phẩm phổ thơ, với những lời thơ đẹp viết về quê hương, tình yêu của ông đã được Sol Vàng tôn vinh đêm 13-1.

Nguyễn Bính rợp một Khoảng trời văn học

TTO - Ấy là chương trình ngoại khóa của thầy trò tổ Văn trường PTTH Chuyên Lê Hồng Phong, mang tên gọi có nhiều sức gợi: Khoảng trời văn học.

Con gái nhà thơ dành 20 năm làm Nguyễn Bính toàn tập

TTO - Toàn bộ sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Nguyễn Bính vừa được ra mắt với hai tập sách dày khoảng 1400 trang, do con gái nhà thơ - bà Nguyễn Bính Hồng Cầu - tổ chức và xử lý bản thảo.

Cuộc chu du kỳ thú của Nguyễn Bình

TT - Căn nhà nhỏ trên tầng 5 khu tập thể Nghĩa Tân cũ, giữa những ngày giá rét nhất nhì mùa đông này của Hà Nội. Ngày nghỉ, lại lạnh quá nên cậu bé Nguyễn Bình (tác giả của bộ tiểu thuyết Cuộc chiến với hành tinh Fantom) ở nhà, không được xuống sân đá bóng vì bố Nguyễn Hòa đã khóa chặt cổng với lời hăm dọa: “Lạnh thế này đừng hòng đi đâu nhé con”.

Xu thế nhà văn nhí tự xuất bản

TT - Khi xem truyền hình đưa tin về mình, Ben Heckmann - một học sinh lớp 8 sống ở bang Minnesota (Mỹ) - tưởng chừng ngạt thở trước những lời ca ngợi.

Tiểu thuyết gia 10 tuổi thông minh và hóm hỉnh

TTO - Buổi giao lưu với cậu bé 10 tuổi Nguyễn Bình và tập sách Cuộc chiến với hành tinh Fantom sáng 20-11 đã đưa khách mời đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì những câu trả lời vô cùng hóm hỉnh và thông minh của tác giả nhí này.