10/02/2023 10:17 GMT+7

Nguy kịch vì ‘khai xuân’ bằng rượu chứa gần 60% cồn công nghiệp

Sau cuộc rượu 'khai xuân', người đàn ông tại Thái Bình phải nhập viện cấp cứu và kết quả kiểm tra xác định trong rượu có 58,6% methanol (cồn công nghiệp).

Nguy kịch vì ‘khai xuân’ bằng rượu chứa gần 60% cồn công nghiệp - Ảnh 1.

Bệnh nhân M. hiện vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trong tình trạng hôn mê, tiên lượng xấu - Ảnh: K.LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 10-2, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này hiện vẫn đang điều trị cho bệnh nhân N.V.M. (49 tuổi, trú xã Tân Bình, TP Thái Bình) tại khoa hồi sức tích cực - chống độc do bị ngộ độc rượu có chứa lượng lớn methanol (cồn công nghiệp).

Trước đó, ông M. đã được cấp cứu, điều trị tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai từ chiều 28-1 và sau một tuần điều trị thì được bệnh viện làm thủ tục cho xuất viện về nhà, thuê máy thở để tiếp tục điều trị với tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu.

Từ ngày 5-2 đến nay, bệnh nhân được người nhà đưa đến khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trong tình trạng hôn mê.

Theo kết quả xét nghiệm ban đầu của Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đối với mẫu rượu mà bệnh nhân đã uống thì có tới 58,6% là methanol (tức cồn công nghiệp) và chỉ có 1% là ethanol trong mẫu rượu này.

Qua khai thác thông tin từ người nhà ông M., được biết trong sáng mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (tức ngày 27-1), ông M. cùng với 6 người khác tổ chức cuộc rượu "khai xuân" đầu năm.

Nguy kịch vì ‘khai xuân’ bằng rượu chứa gần 60% cồn công nghiệp - Ảnh 2.

Loại rượu ông M. uống trong buổi "khai xuân" được Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai xác định có 58,6% là methanol (tức cồn công nghiệp) - Ảnh: K.LINH

Tại cuộc rượu, ông M. uống khá nhiều và chỉ uống một loại rượu trắng được chủ nhà đem ra, những người còn lại uống ít hơn hoặc uống qua mấy loại rượu khác nhau.

Sau khi tan tiệc rượu, ông M. vẫn về nhà và đón con bình thường. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau thì bị đau bụng, khó thở, buồn nôn nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư khám rồi được chuyển gấp lên tuyến trên cấp cứu.

Một số người khác cùng tham gia bữa tiệc hôm đó cũng đã được tư vấn đến Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra nồng độ methanol trong máu.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình cho biết qua khai thác thông tin thì chai rượu mà chủ nhân bữa tiệc dùng để đãi khách được mua từ lâu, gia chủ để trong góc nhà.

"Do chủ nhà mua từ lâu nên họ cũng không nhớ đã mua của ai, ở đâu. Hiện chúng tôi đã gửi mẫu rượu này đi giám định và đang chờ kết quả chính thức", vị lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình cho hay.

Truyền Ethanol nguyên chất vào dạ dày bệnh nhân nghi uống rượu cồn công nghiệpTruyền Ethanol nguyên chất vào dạ dày bệnh nhân nghi uống rượu cồn công nghiệp

TTO - Một người đàn ông uống rượu không rõ nguồn gốc nghi là rượu cồn công nghiệp Methanol đã phải nhập viện cấp cứu. Dù được cứu qua cơn nguy kịch nhưng đến nay theo các bác sĩ bệnh nhân tiên lượng xấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên