Tag: trung tâm chống độc

Người đàn ông sốt cao, tay sưng, hoại tử da sau khi bị cháu 3 tuổi cắn

Sau khi bị cháu 3 tuổi cắn, người đàn ông 49 tuổi trú tại Nam Định nhập viện trong tình trạng sốt cao, cẳng tay trái sưng nề, nhiều nốt bầm tím phải nhập viện điều trị.

Cô gái đi tiêm meso căng bóng da nhưng bị tiêm nhầm sữa rửa mặt, nguy hiểm thế nào?

Mang theo meso nhằm căng bóng da đến spa gần nhà để nhờ tiêm, thế nhưng chủ spa đã tiêm nhầm sữa rửa mặt cho cô gái khiến cô phải nhập viện trong tình trạng đau nhức, sưng, thâm đen nhiều vùng trên khuôn mặt.

Ba người ngộ độc nặng sau khi ăn sâu ban miêu

Ngày 8-5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết Trung tâm Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 3 người bị ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu.

Bị cu li cắn, nam giới 31 tuổi nhiễm độc nặng và sốc phản vệ

Vẻ bề ngoài hiền lành, mắt tròn to, lông vàng óng nên người dân thường hiểu lầm cu li là vô hại. Cu li có tuyến nọc độc ở mặt trong hai khuỷu chân phía trước rất dễ dẫn đến tử vong

Bộ Y tế đề xuất xây dựng chính sách cấm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) đang lấy ý kiến chuyên gia, đề xuất xây dựng chính sách cấm các loại thuốc lá mới, trong đó có thuốc lá điện tử.

Dùng mật động vật chữa bệnh, coi chừng ngộ độc, tử vong

Nhiều người nghe theo thầy lang và kinh nghiệm dân gian dùng mật vịt để trị sỏi thận, sỏi mật, đầy bụng, chậm tiêu, suy gan… dẫn đến bị nhiễm độc gây viêm gan, thậm chí tử vong. Đây là một "phương pháp dân gian" được nhiều người truyền miệng.

Suy đa tạng vì bị ong vò vẽ đốt hàng trăm nốt

Theo các chuyên gia, mùa thu với nhiều loại ong có chứa độc tố như ong vò vẽ, ong khoái, ong bắp cày… có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tổn thương gan, suy thận vì thuốc giảm cân

Nặng 77kg, sau một tháng uống thuốc giảm cân, bé gái 13 tuổi giảm liền 10kg. Thế nhưng, chưa kịp mừng vì cân nặng giảm, trẻ phải nhập viện với chỉ số men gan cao gấp 10 lần chỉ số bình thường.

Ngộ độc nấm rừng, 3 người trong một gia đình tử vong

Ngày 20-7, Bệnh viện Bạch Mai cho biết 3 người trong cùng một gia đình tại Hà Giang đã tử vong do ngộ độc nấm rừng.

Loài rắn độc phổ biến ngày càng sống gần con người

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên - giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, ngày nay rắn hổ mang sinh sống xen kẽ với con người, đặc biệt tại các khu dân cư. Đây là loại rắn độc nguy hiểm, có thể gây hoại tử bộ phận bị cắn ngay lập tức.