Tag: nguồn tài nguyên

Hơn 300 ngày gỡ thẻ vàng của Philippines

TTCT - Trong số các nước gỡ thẻ vàng IUU thành công, Philippines là một trường hợp đáng chú ý khi có thể chuyển vàng thành xanh chỉ trong chưa đầy một năm.

Cháy rừng lan rộng tại nhiều khu vực ở Nga

Cháy rừng đang xảy ra đồng loạt ở nhiều thành phố của Nga như Sverdlovsk (Ural), Kurgan, Omsk (Siberia) và Tyumen. Các nhà chức trách hứa sẽ nhanh chóng ngăn chặn.

Máy thu sương góp phần giải bài toán thiếu nước ở Tây Ban Nha

Một dự án được Liên minh châu Âu (EU) hậu thuẫn đang sử dụng các thiết bị thu nước từ sương mù ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha để tạo điều kiện cho việc trồng lại rừng.

Hàn Quốc có kế hoạch gia hạn giảm thuế nhiên liệu

Bộ Tài chính và Kinh tế Hàn Quốc thông báo Seoul có kế hoạch gia hạn tới tháng 4/2023 đối với cơ chế cắt giảm thuế tiêu thụ nhiên liệu sẽ hết hiệu lực trong tháng này.

Thành phố ở Nhật Bản thử nghiệm sản xuất điện từ tuyết

Hệ thống truyền nhiệt từ tuyết được dự đoán đạt hiệu quả cao như năng lượng mặt trời và sạch hơn điện gió.

Bình Định kỳ vọng sự độc đáo của tháp Chăm ngàn năm sẽ thu hút mạnh du khách

TTO - Xây dựng các tour riêng biệt, biểu diễn văn hóa văn nghệ, số hóa di tích 8 cụm tháp gồm 14 ngôi tháp Chăm niên đại trên dưới 1.000 năm, Bình Định kỳ vọng sẽ thu hút mạnh mẽ du khách.

Biến nước biển lạnh giá thành nhiệt lượng sưởi ấm

Để chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch, thủ đô Helsinki của Phần Lan đang tìm cách khai thác nguồn tài nguyên dồi dào: Nước biển sâu.

Bí mật nhà máy điện địa nhiệt xưa nhất thế giới ở 'Thung lũng của quỷ'

TTO - Nhà máy điện địa nhiệt đầu tiên và lâu đời nhất trên thế giới nằm ẩn giấu trong một góc yên tĩnh của vùng Tuscany, Ý, được gọi là 'Thung lũng của quỷ'.

Lễ hội yến sào khởi đầu mùa du khách ra các đảo yến

TTO - Ngày 8-6 (mùng 10 tháng 5 âm lịch), tại đảo yến Hòn Nội, vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra Lễ hội yến sào Khánh Hòa, tri ân tiền nhân có công lớn trong nghề yến. Đây cũng là sự kiện khởi đầu mùa du khách ra các đảo yến vào dịp hè.

Lựa chọn ‘sống xanh’ cùng các sản phẩm thân thiện với môi trường

Nhu cầu sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm giảm thiểu chất thải nhựa và tạo nên tác động tích cực tới môi trường ngày một gia tăng. Để bắt kịp xu hướng này, người tiêu dùng còn có những lựa chọn nào khác bên cạnh túi vải canvas?