Tag: nguồn nước

Nam bán cầu đang dần khô hạn, chuyện gì xảy ra?

Một nghiên cứu mới chỉ ra Nam bán cầu đã khô hạn hơn Bắc bán cầu trong 2 thập kỷ qua.

Ông Luân 30 năm leo núi, xuống hang sâu 'săn' nguồn nước cho bà con

Ở tuổi 65, hàng ngày ông Luân vẫn miệt mài leo núi, rồi thả người xuống hang sâu để kiếm nguồn nước ngọt dẫn về cho bà con.

Phù sa Đồng bằng sông Cửu Long có thể giảm 9 lần vào 2040

Thực trạng của Đồng bằng sông Cửu Long đang đặt ra những thách thức to lớn.

Hợp tác lưu vực sông Mekong: Thay đổi ứng xử với tài nguyên nước

Ngày 5-4, Thủ tướng 4 nước sẽ tham gia bàn về đổi mới và hợp tác nhằm đảm bảo an ninh nguồn nước và sự phát triển bền vững của lưu vực song Mekong.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Những lão nông chung tay bảo vệ môi trường

TTO - Trong thời gian qua, ngành chức năng từ huyện đến xã trên địa bàn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đặc biệt quan tâm đến công tác xử lý vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng.

Nước ngầm: nguồn nước ngọt khổng lồ của TP.HCM đối mặt nhiều đe dọa nghiêm trọng

TTO - Nằm trên vị trí địa lý thuận lợi, chằng chịt kênh rạch, sông ngòi nên TP.HCM được ưu đãi một nguồn nước ngọt khổng lồ. Nhưng nguồn nước tại TP.HCM đang đối mặt với nhiều nguy cơ bị đe dọa nghiêm trọng.

Giám sát chất lượng: nước giếng, bồn chứa ở nhiều phường, xã TP.HCM không đạt

TTO - Theo kết quả giám sát chất lượng nước tại TP.HCM do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) thực hiện, nhiều mẫu nước giếng, bồn chứa tại nhiều phường, xã không đạt một hoặc nhiều hơn về các chỉ tiêu: độ pH, clo dư, vi khuẩn E.Coli...

Lần đầu tiên trong năm, một thủy điện lớn ở miền Bắc mở cửa xả đáy

TTO - 15h chiều 3-11, Nhà máy thủy điện Tuyên Quang mở một cửa xả đáy để điều tiết lũ theo quy trình vận hành liên hồ chứa. Đây là lần đầu tiên trong năm nay, một hồ thủy điện lớn ở miền Bắc phải xả lũ.

Nhiều nguồn xả thải uy hiếp nguồn nước TP.HCM

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, theo thống kê năm 2019, TP.HCM có dân số 8,99 triệu người, tăng hơn 1,8 triệu người so với năm 2009, và có mật độ dân số cao nhất nước với 4.292 người/km².

Nước về thiếu hụt 10%, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long có khả năng đến sớm

TTO - Dự báo lượng nước từ thượng nguồn sông Mekong về Đồng bằng sông Cửu Long thiếu khoảng 5-10% so với trung bình nhiều năm. Xâm nhập mặn khả năng đến sớm và cao hơn ở mức trung bình nhiều năm nhưng không nghiêm trọng như mùa khô 2019-2020.