Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Người Việt Nam vẫn luôn khắc cốt ghi tâm về ngày 19-1

17/01/2019 22:49 GMT+7

TTO - 'Bằng mọi giá chúng ta phải có những việc làm, hành động để nhắc lại cho thế hệ hôm nay không bao giờ được quên nỗi đau ngày mất Hoàng Sa', nhân chứng Trần Văn Sơn quả quyết.

Người Việt Nam vẫn luôn khắc cốt ghi tâm về ngày 19-1 - Ảnh 1.

Chủ tịch huyện Hoàng Sa Võ Ngọc Đồng tặng quà cho nhân chứng Nguyễn Văn Cúc - Ảnh: KIM PHƯỢNG

Chiều tối 17-1, đoàn công tác của UBND huyện Hoàng Sa do ông Võ Ngọc Đồng - chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, Đà Nẵng, dẫn đầu đã đến thăm hỏi gia đình các nhân chứng từng sinh sống, làm việc tại quần đảo Hoàng Sa nhân sự kiện 45 năm ngày Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép quần đảo này của Việt Nam (19-1-1974).

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình các nhân chứng sống Trần Văn Sơn, Nguyễn Văn Cúc và Nguyễn Văn Dữ, đồng thời đến thắp hương tri ân, thăm hỏi gia đình nhân chứng Lê Điều (đã mất).  

Người Việt Nam vẫn luôn khắc cốt ghi tâm về ngày 19-1 - Ảnh 2.

Đoàn đến thăm hỏi, động viện các nhân chứng còn sống ở Đà Nẵng - Ảnh: KIM PHƯỢNG

"Bằng mọi giá chúng ta phải có những việc làm, hành động để nhắc lại cho thế hệ hôm nay không bao giờ được quên nỗi đau ngày mất Hoàng Sa. Đó là mảnh đất cha ông ta gìn giữ bao đời, đã hi sinh bao xương máu để xây dựng, còn Trung Quốc là những kẻ đi cưỡng chiếm. Chúng ta phải mạnh mẽ và dứt khoát khẳng định rằng Hoàng Sa là của Việt Nam" - ông Sơn nói.

Còn nhân chứng Nguyễn Văn Cúc thì nói: "Tôi ước nguyện một ngày nào đó được trở lại Hoàng Sa để nhìn lại một phần tuổi trẻ của mình".

Ông Võ Ngọc Đồng - chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của của chính quyền và người dân Đà Nẵng đối với công lao đóng góp của các nhân chứng từng có những ngày tháng làm việc và bảo vệ Hoàng Sa. 

Ông Đồng cho hay không chỉ bản thân ông mà nhiều người Việt Nam vẫn luôn khắc cốt ghi tâm về ngày 19-1 và đau đáu phải làm điều gì đó để con dân đất Việt luôn nhớ về quần đảo Hoàng Sa. Vì chừng nào còn nhớ thì Hoàng Sa vẫn còn là của Việt Nam.

Ngày mai 18-1, UBND huyện Hoàng Sa sẽ tiếp tục thăm các nhân chứng Hoàng Sa đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Nghe Tổ quốc gọi tên mình bằng tiếng sóng Hoàng Sa, Trường Sa Nghe Tổ quốc gọi tên mình bằng tiếng sóng Hoàng Sa, Trường Sa

TTO - Trưa 17-1, Hành trình 'Mùa xuân biển đảo' đã đưa các cán bộ đoàn, các văn nghệ sĩ TP. HCM đến với những người lính biên phòng Sơn Trà, Đà Nẵng và Nhà trưng bày Hoàng Sa.

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận