20/05/2024 22:53 GMT+7

Người trên trực thăng chở Tổng thống Iran còn sống khi máy bay gặp nạn

Giáo sĩ Mohammad Ali Al-e Hashem, đại diện lãnh tụ tối cao Iran tại tỉnh Đông Azerbaijan, vẫn còn sống sót một giờ sau khi trực thăng rơi và đã liên lạc qua điện thoại với người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Iran.

Giáo sĩ Mohammad Ali Ale-Hashem, đại diện lãnh tụ tối cao Iran ở tỉnh Đông Azerbaijan - Ảnh: X INFORMA.ME

Giáo sĩ Mohammad Ali Ale-Hashem, đại diện lãnh tụ tối cao Iran ở tỉnh Đông Azerbaijan - Ảnh: X INFORMA.ME

Thông tin này được ông Mohammad Hassan Nami - lãnh đạo Cơ quan Tình huống khẩn cấp Iran - chia sẻ với Hãng tin IRNA ngày 20-5.

Giáo sĩ đi chung Tổng thống Iran, còn sống một giờ sau khi máy bay rơi - Nguồn: AFP

"Ông ấy (giáo sĩ Mohammad Ali Al-e Hashem) vẫn còn sống trong khoảng một giờ sau khi trực thăng rơi. Ông ấy thậm chí còn trao đổi qua điện thoại với ông Gholam-Hossein Esmaeili, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống", ông Nami cho biết.

Ông Nami cũng thông tin thêm rằng thi thể của Tổng thống Ebrahim Raisi và những người đi cùng trên trực thăng đã được xác định danh tính, có thể nhận dạng được dù bị bỏng và không cần tiến hành xét nghiệm ADN. Trong đó, thi thể ông Mohammad Ali Al-e Hashem ít bị ảnh hưởng nhất.

Vụ tai nạn xảy ra khi Tổng thống Ebrahim Raisi và đoàn tùy tùng, bao gồm Ngoại trưởng Hossein Amirabdollhian, giáo sĩ Mohammad Ali Al-e Hashem, đang trở về sau một sự kiện ở biên giới với Azerbaijan vào ngày 19-5. 

Chiếc trực thăng đã rơi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên địa hình đồi núi phía tây bắc Iran.

Các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ đã xác định được địa điểm máy bay rơi trong khu rừng Dizmar rậm rạp ở tỉnh Đông Azerbaijan vào sáng sớm ngày 20-5 sau hàng giờ nỗ lực tìm kiếm trong điều kiện bị cản trở bởi sương mù dày đặc, mưa và địa hình gồ ghề của khu vực.

Đài CNN dẫn Hãng thông tấn Tasnim cho biết: Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Iran Mohammad Bagheri đã ra lệnh điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay trực thăng khiến Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian thiệt mạng.

Theo Tasnim, một phái đoàn cấp cao do một chỉ huy quân sự dẫn đầu, bao gồm các chuyên gia kỹ thuật sẽ tới địa điểm máy bay rơi ở tỉnh Đông Azerbaijan.

Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ thông tin sau khi tiếp cận trực thăng chở tổng thống IranThổ Nhĩ Kỳ tiết lộ thông tin sau khi tiếp cận trực thăng chở tổng thống Iran

Vẫn có nhiều nghi vấn xoay quanh nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và nhiều quan chức cấp cao của Iran tử nạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên