Người tình có thể ở xa nhưng người bạn Tuổi Trẻ Online luôn ở gần tôi

26/11/2021 10:41 GMT+7

TTO - Cuộc sống có vui có buồn, có xa có gần, gần rồi lại xa nhau. Người tình có thể không ở gần chứ với tôi, báo Tuổi Trẻ Online là một người bạn gần sát bên, bất cứ lúc nào cần là có...

Người tình có thể ở xa nhưng người bạn Tuổi Trẻ Online luôn ở gần tôi - Ảnh 1.

"Tôi là người hoài cổ, trong Tuổi Trẻ Online có những chủ đề, câu từ, câu văn, cách viết mang hơi hướng quê hương tôi, đọc thích vô cùng" - Ảnh: T.T.D.

Vui buồn theo những tin tức của Tuổi Trẻ Online

Tôi đọc Tuổi Trẻ từ năm lớp 8. Không chỉ Tuổi Trẻ, tôi còn mua Tuổi Trẻ Cuối Tuần, Tuổi Trẻ Cười Tuổi Trẻ Xuân. 

Hồi xưa làm gì có Internet, muốn đọc chỉ có chạy đi mua tờ báo. Với Tuổi Trẻ Online thì phải nói là vô cùng tiện lợi. Đi gần hay đi xa lúc nào Tuổi Trẻ Online cũng kế bên. 

Sáng sớm thức dậy bật điện thoại lên là sẽ mở Tuổi Trẻ Online, coi hôm nay có gì mới, tin thế giới, tin trong nước, mùa dịch cần phải biết các biện pháp chống dịch thế nào để mà tuân thủ...

Tin nóng, tin um sùm, các báo đồng loạt đưa lên, vẫn chưa chắc, tôi sẽ mở Tuổi Trẻ Online ra coi để kiểm chứng.

Tôi tin Tuổi Trẻ Online, tờ báo mạng mà tôi khen là có "tư cách" và "có tâm" khi đưa tin, bài đến với công chúng.

Thí dụ cùng một đề tài, báo nào cũng đăng nhưng Tuổi Trẻ Online lúc nào cũng ở mức vừa phải, chừng mực, nền nã, sang trọng, sử dụng những từ chính thống. Tuổi Trẻ Online không "đẻ" thêm từ ngữ mới làm nghèo tiếng Việt, rất đáng khen, các em học sinh đọc không bị dính những từ ngữ vô bổ kiểu tùy tiện.

Nhìn cái tựa bài là tôi hiểu Tuổi Trẻ Online muốn ám chỉ cái gì liền. Đó là nghệ thuật viết báo và đọc báo chứ không giỡn đâu.

Tôi là người hoài cổ, trong Tuổi Trẻ Online có những chủ đề, câu từ, câu văn, cách viết mang hơi hướng quê hương tôi, đọc thích vô cùng. Phải nói là vui buồn theo những tin tức của tờ báo.

Tuổi Trẻ Online còn tổ chức những cuộc thi viết liên tục thiệt hay. Lần đầu tiên trong đời tôi gửi bài dự thi cho Tuổi Trẻ Online và được sử dụng. Rất dễ, chỉ gửi bài qua thư điện tử. Viết chơi cho vui, không nghĩ là được đăng, mà còn có tiền nhuận bút nữa, sướng không thể tả...

Mong Tuổi Trẻ Online thêm đậm "nét Sài Gòn"

Tuy nhiên, không phải ngày nào Tuổi Trẻ Online cũng có cái để chú ý đâu, có những ngày có cảm giác rất lợt lạt, mệt mệt, quá bình thường. Báo nên đưa những tin hot ra mặt tiền để kích thích người đọc của mọi giai tầng trong xã hội.

Mong Tuổi Trẻ Online kết nối với bạn đọc nhiều hơn nữa. Là tờ báo của Sài Gòn thì phải bộc lộ rõ bản sắc hơi hám riêng kiểu Sài Gòn kể cả xưa và nay. Cần có nhiều đề tài về lịch sử, về văn hóa dân tộc, về quá trình khai khẩn, lập xứ, ẩm thực, đặc trưng của các vùng đất mới khích lệ tinh thần dân tộc cho lớp trẻ.

Tuổi Trẻ Online nên đưa ra chủ đề và đặt hàng cho bạn đọc cùng viết bài, kể cả những bạn lao động phổ thông hay công nhân nghĩ sao viết vậy, dạng cùng nhau vun bồi tưới tẩm cho tờ báo chung. Đó là xu thế mở và thoáng trong xã hội hiện đại ngày nay, chấp nhận những suy nghĩ khác biệt để thay đổi tương lai.

Tuổi Trẻ Online không câu view bằng những vụ um sùm, tuy nhiên cũng cần khéo léo lái nó theo hướng tích cực, một mặt là lôi kéo cho bạn đọc có cái đọc, mặt khác giữ đúng phẩm chất của mình.

Tuổi Trẻ Online nên mở vài mục giải đáp văn chương, lịch sử cho bạn đọc kiểu "Quán mắc cỡ" bên Tuổi Trẻ Cười để kết nối người đọc trực tiếp hơn.

Cuộc sống có vui có buồn, có xa có gần, gần rồi lại xa nhau. Thời gian trôi qua không trở lại. Người tình có thể không ở gần chứ với tôi, báo Tuổi Trẻ Online là một người bạn gần sát bên, bất cứ lúc nào cần là có.

Xin viết vài dòng dông dài để khen và khích lệ Tuổi Trẻ Online 18 tuổi xuân mơn mởn, nghĩ sao nói vậy thôi.

Chúc Tuổi Trẻ Online giữ vững vị thế, uy tín, đã tốt rồi thì tốt hơn, cứ như vậy mà đi lên trong thời kỳ mới!

Nhân sinh nhật lần thứ 18 (1-12-2021), Tuổi Trẻ Online xin được chờ đón bài viết của bạn đọc bốn phương nói lên những tâm sự, kỷ niệm, cảm xúc của mình với tờ báo dành cho các bạn trong 18 năm qua; xin chờ đón những lời góp ý, ý tưởng, hiến kế, đặt hàng từ bạn đọc để chúng tôi phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, xứng đáng là "người bạn" của quý độc giả xa gần.

Mời bạn đọc gửi bài viết về email: bandoctto@tuoitre.com.vn, hoặc để lại bình luận dưới bài viết. Chân thành cảm ơn bạn đọc!

Cứ như có sự se duyên kỳ lạ của Tuổi Trẻ Online với bạn đọc khiếm thị Cứ như có sự se duyên kỳ lạ của Tuổi Trẻ Online với bạn đọc khiếm thị

TTO - Mỗi sáng bắt đầu ngày làm việc mới, các nhân viên khiếm thị rộn rịp chia nhau tin tức SEA Games, họ tưng bừng với các huy chương vàng bạc mà đoàn Việt Nam mới gặt hái. Tất cả thông tin và niềm vui ấy đến từ trang của Tuổi Trẻ Online...

TRẦN HIẾU NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận