Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Người tìm việc

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ 'bẫy tuyển dụng' lừa người tìm việc

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ 'bẫy tuyển dụng' lừa người tìm việc

TTO - Bão số 10 gió giật cấp 15 đang áp sát miền trung, trẻ em bị sùi màu gà do dụng cụ làm thủ thuật nhiễm virut HPV, ngăn cản thi công đường, một giáo viên bị cán tử vong là những nội dung chính trong bản tin 14-9.

Bắt đối tượng lừa người tìm việc

TT - Ngày 14-7, lãnh đạo Công an Q.Tân Phú (TP.HCM) cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Mai Duy Khánh (27 tuổi, tạm trú huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều tra hơn mười vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người tìm việc.

Sàn việc làm vắng người tìm việc

TT - Đến 10g, sàn giao dịch việc làm lưu động lần thứ ba do Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM phối hợp với Q.Bình Tân tổ chức ngày 14-6 chỉ còn chưa tới 40 người. “Chợ” tàn rất nhanh so với 200 người đến từ buổi sáng (nhưng chỉ “dạo chợ” chứ không “trao đổi hàng”).

Để người tìm việc không bị sập bẫy

TT - Lừa người tìm việc để họ chấp nhận đi theo, sau đó đẩy họ vào cảnh lao động khổ sai dưới sự cưỡng bức của chủ từ lâu trở thành chiêu thức làm ăn quen thuộc của những tay mua bán người. Không ít lời cảnh báo đã được đưa ra cùng với các nỗ lực của Nhà nước, cộng đồng nhằm đấu tranh chống tệ nạn này, nhưng rồi nó vẫn tồn tại, hoành hành như một thách thức ngang bướng đối với xã hội.