Tag: người thất nghiệp

Phạt gần 36 triệu USD với ngân hàng cản trở người thất nghiệp nhận trợ cấp

U.S. Bank bị xử phạt gần 36 triệu USD về hành vi cản trở người thất nghiệp nhận tiền trợ cấp trong đại dịch COVID-19.

Kinh tế cuối năm: Những mục tiêu khả dĩ

TTCT - Nước rút, chiến dịch, quyết liệt… là những danh từ, tính từ đang xuất hiện rầm rộ trên mặt báo để chỉ cuộc chạy đua giải ngân đầu tư công, nói nôm na là tiêu tiền.

Hối hả 'mùa rải đơn' xin việc: Người nhiều, việc ít

Bị cho nghỉ việc hoặc phải tự nghỉ vì thu nhập sa sút, nhiều người đang hối hả rải đơn xin việc mới. Tuy nhiên ở thời điểm này, việc tìm được chỗ làm mới ưng ý hoàn toàn không đơn giản…

Những Khổng Ất Kỷ thời hiện đại

TTCT - Khổng Ất Kỷ trở thành một trong những meme hot nhất trên mạng xã hội Trung Quốc từ tháng 2-2023.

Công nhân khởi kiện tổng giám đốc công ty chây ì nợ bảo hiểm xã hội, tiền lương

Nhiều người lao động tại Công ty CP Dệt 19-5 ở Hà Nam đã tìm tới công đoàn để được hướng dẫn khởi kiện tổng giám đốc công ty vì chây ì nợ bảo hiểm xã hội, tiền lương kéo dài.

ILO dự báo 1,3 triệu lao động Việt Nam sẽ thất nghiệp năm 2022

TTO - Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã hạ mức dự báo về khả năng phục hồi của thị trường lao động trong năm 2022. Đặc biệt, ILO dự báo số người thất nghiệp tại Việt Nam sẽ tăng lên.

Vắt sức làm thêm hai, ba việc

TTO - Mong cho con hộp mứt và bộ quần áo mới ngày Tết, vợ chồng anh Ngô Văn Phương (quê An Giang, trọ ở quận 7, TP.HCM) đang đầu tắt mặt tối với nhiều đầu việc sau mấy tháng thất nghiệp vì dịch bệnh.

Quý 1-2022, TP.HCM 'khát' 60.000 lao động

TTO - Đó là dự báo của Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM trong trường hợp tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố diễn biến theo chiều hướng tiêu cực trong thời gian tới.

Chia sẻ kinh nghiệm ‘quý báu’ Việt Nam - Lào

TTO - Khuyến khích các địa phương và tổ chức liên quan kết nghĩa với nhau, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội, xem xét đề xuất với Chính phủ Việt Nam - Lào nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc…

TP.HCM nghiên cứu tiêm vắc xin cho 130.000 học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp

TTO - Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đang lập danh sách tham mưu với cấp có thẩm quyền ưu tiên chích 2 mũi vắc xin cho học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc dự kiến đi thực tập tại doanh nghiệp.