Tag: người thất nghiệp

Những Khổng Ất Kỷ thời hiện đại

TTCT - Khổng Ất Kỷ trở thành một trong những meme hot nhất trên mạng xã hội Trung Quốc từ tháng 2-2023.

Công nhân khởi kiện tổng giám đốc công ty chây ì nợ bảo hiểm xã hội, tiền lương

Nhiều người lao động tại Công ty CP Dệt 19-5 ở Hà Nam đã tìm tới công đoàn để được hướng dẫn khởi kiện tổng giám đốc công ty vì chây ì nợ bảo hiểm xã hội, tiền lương kéo dài.

ILO dự báo 1,3 triệu lao động Việt Nam sẽ thất nghiệp năm 2022

TTO - Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã hạ mức dự báo về khả năng phục hồi của thị trường lao động trong năm 2022. Đặc biệt, ILO dự báo số người thất nghiệp tại Việt Nam sẽ tăng lên.

Vắt sức làm thêm hai, ba việc

TTO - Mong cho con hộp mứt và bộ quần áo mới ngày Tết, vợ chồng anh Ngô Văn Phương (quê An Giang, trọ ở quận 7, TP.HCM) đang đầu tắt mặt tối với nhiều đầu việc sau mấy tháng thất nghiệp vì dịch bệnh.

Quý 1-2022, TP.HCM 'khát' 60.000 lao động

TTO - Đó là dự báo của Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM trong trường hợp tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố diễn biến theo chiều hướng tiêu cực trong thời gian tới.

Chia sẻ kinh nghiệm ‘quý báu’ Việt Nam - Lào

TTO - Khuyến khích các địa phương và tổ chức liên quan kết nghĩa với nhau, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội, xem xét đề xuất với Chính phủ Việt Nam - Lào nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc…

TP.HCM nghiên cứu tiêm vắc xin cho 130.000 học sinh, sinh viên sắp tốt nghiệp

TTO - Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đang lập danh sách tham mưu với cấp có thẩm quyền ưu tiên chích 2 mũi vắc xin cho học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc dự kiến đi thực tập tại doanh nghiệp.

Ứng dụng hữu ích cho người thất nghiệp trong dịch COVID-19 tại Tây Ban Nha

Ứng dụng Un Mismo Equipo đã tạo điều kiện để người thất nghiệp và vô gia cư có thể quảng cáo năng lực của họ trước những đơn vị tuyển dụng lao động.

Dịch COVID-19 khó kiểm soát, hàng triệu người thất nghiệp, thiếu việc làm

TTO - Sự bùng phát nhanh hơn, mạnh hơn, khó kiểm soát hơn của dịch COVID-19 lần thứ 4 làm cho tỉ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm quý 2 năm nay tăng mạnh, trong đó số người thất nghiệp gần 1,2 triệu, người thiếu việc làm khoảng 1,1 triệu.

Hơn 1 triệu người thất nghiệp, thiếu việc làm trong quý 1 vì COVID-19

TTO - Thị trường lao động chịu tác động xấu từ bùng phát dịch COVID-19 đợt 3, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động gần 1,1 triệu người, tăng 12.100 người so với cùng kỳ năm trước.