Thứ 6, ngày 30 tháng 10 năm 2020

Người phát ngôn Thu Hằng: Tin cậy chính trị giữa Úc và Việt Nam gia tăng

22/08/2019 15:52 GMT+7

TTO - Thủ tướng Úc Scott Morrison sẽ có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 22 tới 24-8, trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược hai bên đang tốt đẹp trên nhiều phương diện.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 22-8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết lãnh đạo Úc - Việt Nam sẽ có những trao đổi nhằm thắt chặt quan hệ song phương.

Theo bà Thu Hằng, quan hệ Úc - Việt đang chứng kiến tin cậy chính trị gia tăng, trong khi hợp tác an ninh quốc phòng hiệu quả bên cạnh tín hiệu tốt về các mặt khác.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết qua chương trình làm việc lần này, lãnh đạo Việt Nam và Úc sẽ tăng cường phối hợp tại các diễn đàn đa phương.

Theo các thông tin trước chuyến đi của ông Morrison, hợp tác kinh tế sẽ là một trong những điểm mấu chốt trong chương trình nghị sự lần này.

Theo lịch, ông Morrison dự kiến đến Việt Nam lúc 16h ngày 22-8. Ông sẽ khởi động chuyến thăm bằng sự kiện gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp tiêu biểu hai nước, trước khi tham dự các phiên làm việc chính thức ngày 23-8.

Đại sứ Ngô Hướng Nam: Úc có lợi ích khi đảm bảo tự do hàng hải ở Biển Đông Đại sứ Ngô Hướng Nam: Úc có lợi ích khi đảm bảo tự do hàng hải ở Biển Đông

TTO - Khoảng 60% hàng xuất khẩu và 40% hàng nhập khẩu của Úc đi qua khu vực Biển Đông. Do đó, sự ổn định của vùng biển này có ý nghĩa không nhỏ đối với giao thương của xứ sở chuột túi.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận