Chủ nhật, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Người nước ngoài lãnh án vì uống rượu bia, lái xe tông chết người

09/04/2019 15:10 GMT+7

TTO - Uống rượu bia, không giữ khoảng cách an toàn, Shane Denoon đã tông vào một người phụ nữ Việt Nam đang đi xe đạp cùng chiều trên cầu Công Lý khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Chiều 9-4, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Shane Denoon (quốc tịch Hoa Kỳ) 3 năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo cáo trạng, khoảng 4h ngày 27-1-2018, Shane Denoon lái xe môtô trên đường Nguyễn Văn Trỗi, hướng từ quận Phú Nhuận về quận 1, TP.HCM.

Khi đi đến gần giữa cầu Công Lý, Shane Denoon đã tông vào xe đạp do bà Trần Thị Bích Ngọc (50 tuổi, ngụ quận 1) đang đi phía trước cùng chiều, làm hai xe ngã xuống đường khiến bà Ngọc tử vong tại chỗ. 

Shane Denoon bị thương được đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, xe môtô và xe đạp bị hư hỏng.

Cáo trạng thể hiện trước khi xảy ra tai nạn, Shane Denoon đã uống rượu bia, nồng độ ethanol trong máu là 108mg/100ml. Khi đến cầu Công Lý, do không giữ khoảng cách an toàn để xe môtô tông vào xe đạp của bà Ngọc.

Hành vi của Shane Denoon phạm tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, thuộc trường hợp không có giấy phép lái xe theo quy định và trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định.

Trước đó, gia đình bị hại đã nhận 200 triệu đồng do gia đình bị cáo bồi thường và có đơn bãi nại, đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Shane Denoon.

Bắt một người nước ngoài với lượng ma túy cực lớn ở bến xe An Sương Bắt một người nước ngoài với lượng ma túy cực lớn ở bến xe An Sương

TTO - Đêm 27-3, cảnh sát giao thông và tổ công tác 363 Công an TP.HCM đã phát hiện và bắt giữ 1 xe bán tải cùng 1 người nước ngoài đang vận chuyển số lượng lớn hàng hóa nghi là ma túy qua địa bàn TP.HCM.

TUYẾT MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận