Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Người Nhật đầu tiên tử vong nghi do nhiễm virus corona

08/02/2020 12:02 GMT+7

TTO - Người đàn ông Nhật Bản bị bệnh viêm phổi đã tử vong khi được điều trị ở bệnh viện Vũ Hán. Đây cũng có khả năng cao là người Nhật đầu tiên thiệt mạng do nhiễm virus corona chủng mới.

Người Nhật đầu tiên tử vong nghi do nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt của một khách hàng tại siêu thị Walmart ở Vũ Hán - Ảnh: AP

Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 8-2 thông báo một người đàn ông Nhật Bản có khả năng cao nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) đã qua đời trong lúc nhập viện tại Vũ Hán, theo báo Japan Times.

Theo Hãng tin Reuters, như vậy người đàn ông này có khả năng là người Nhật Bản đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona chủng mới.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết lúc nhập viện người đàn ông này bị bệnh viêm phổi. Người đàn ông, trong độ tuổi 60, bị nghi nhiễm virus corona chủng mới. 

Việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh gặp các khó khăn. Trước đó, nhiều trường hợp bị bệnh viêm phổi ở Vũ Hán đã được chẩn đoán là do nhiễm virus corona chủng mới.

Người đàn ông này "có khả năng" là người Nhật đầu tiên tử vong do virus corona, vì theo lời một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật, chính phủ Nhật trước đó không biết được liệu có bất kỳ người Nhật nào đã tử vong do nhiễm virus này hay chưa.

Các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới đã được ghi nhận tại nhiều nước thuộc nhiều châu lục từ châu Á, châu Âu cho tới châu Mỹ. Hiện có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm.

Tới nay các trường hợp tử vong đã được ghi nhận tại Trung Quốc đại lục, Hong Kong và Philippines (một người Trung Quốc tử vong ở Philippines). Người Nhật nói trên tử vong tại Vũ Hán, bên trong lãnh thổ Trung Quốc.

Phó Tổng thống Mỹ: Phó Tổng thống Mỹ: 'Minh bạch chưa từng có' về dịch virus corona

TTO - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói rằng Trung Quốc cho thấy sự "minh bạch chưa từng có" về dịch bệnh do virus corona chủng mới, trong bối cảnh số liệu của Trung Quốc công bố đã cho thấy hơn 34.000 ca nhiễm.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận