03/09/2023 17:26 GMT+7

Người Nga chiếm lĩnh thị trường bất động sản Dubai 'như cơn bão'

Các lệnh trừng phạt khiến công dân Nga ngừng đầu tư vào các nước phương Tây và họ đang đứng đầu danh sách mua bất động sản tại Dubai.

Dubai đã trở thành nơi trú ẩn ưa thích của người Nga - Ảnh: BLOOMBERG

Dubai đã trở thành nơi trú ẩn ưa thích của người Nga - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Đài Russia Today, đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu về bất động sản ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) của người Nga vẫn còn mạnh.

Emaar Properties, công ty bất động sản lớn nhất ở Dubai, chiếm khoảng 30% tổng doanh số bán nhà trước khi xây dựng, tiết lộ công dân Nga đại diện cho phân khúc lớn nhất của thị trường. Tuy nhiên, công ty không nêu rõ tỉ lệ chính xác.

Dữ liệu cho thấy người Nga đã tăng mạnh việc mua bất động sản ở Dubai sau khi các lệnh trừng phạt khiến họ ngừng đầu tư vào các nước phương Tây, đẩy giá nhà ở Dubai lên mức kỷ lục, Hãng tin Bloomberg cho biết.

Theo bà Sara Boutros, nhà phân tích của Tập đoàn dịch vụ tài chính CI Capital, các nhà đầu tư Nga chiếm khoảng 12% số người mua tại các dự án phát triển của Emaar trong năm nay, so với vị trí thứ hai vào năm 2022 và thứ chín vào năm 2020.

“Chúng tôi kỳ vọng dòng chảy của Nga sẽ duy trì mạnh mẽ trong thời gian còn lại của năm. Điều đó chủ yếu do sự hấp dẫn của phân khúc hạng sang ở Dubai, nơi lợi nhuận cho thuê rất cao và chi phí đầu tư thấp”, bà nói.

Các điều kiện ưu đãi như không có thuế thu nhập cho thuê và lợi nhuận cho thuê cao hơn đã thu hút những người Nga giàu có đầu tư vào bất động sản ở Dubai.

Theo cố vấn Tập đoàn bất động sản CBRE Group Inc., thu nhập cho thuê nhà ở trong thành phố dao động 6,75 - 7,25% trong quý 2.

Dữ liệu cho thấy giá bất động sản nhà ở của Dubai tăng 17% trong năm qua khi nhiều thị trường phương Tây phải đối mặt với tình trạng sụt giảm giá nhà ở do chi phí vay tăng cao.

Người Nga cũng nổi lên là người nước ngoài mua bất động sản nhiều nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 7, chiếm khoảng 1/4 tổng số nhà bán cho người nước ngoài.

Thị trường bất động sản cao cấp Dubai vừa lập một kỷ lụcThị trường bất động sản cao cấp Dubai vừa lập một kỷ lục

Với 203,1 triệu dirham (55,3 triệu USD) cho một căn hộ 5 phòng ngủ mang nhãn hiệu Baccarat, thị trường bất động sản cao cấp Dubai lại lập thêm kỷ lục khi ngày càng được người giàu có trên thế giới lựa chọn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên