27/11/2020 17:31 GMT+7

Người New York thưởng thức diễu hành lễ Tạ ơn một cách rất khác

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Chương trình diễu hành lễ Tạ ơn đặc trưng của hãng bán lẻ Macy's tại thành phố New York, Mỹ năm nay đã được tổ chức hoàn toàn khác để phù hợp với tình hình dịch bệnh, trong khi vẫn mang đến cho người dân một mùa lễ tươi vui.

Người New York thưởng thức diễu hành lễ Tạ ơn một cách rất khác - Ảnh 1.

Phần lớn tiết mục trong diễu hành mừng lễ Tạ ơn tại New York đã được phát sóng trên truyền hình trước đó - Ảnh: NEW YORK TIMES

Cách người Mỹ đón lễ Tạ ơn năm nay đã đảo lộn không ít vì đại dịch COVID-19. Và giống như tất cả những chương trình ngoài trời khác, buổi diễu hành nổi tiếng của New York cũng chịu không ít giới hạn.

Theo New York Times, chương trình này đã bị giới hạn chỉ được tổ chức trong một dãy nhà với nhiều phần được ghi hình từ trước để phát sóng. Chính quyền địa phương cũng dựng rào chắn để bảo đảm giãn cách xã hội.

Người New York thưởng thức diễu hành lễ Tạ ơn một cách rất khác - Ảnh 2.

Một gia đình du khách người Tây Ban Nha xem chương trình diễu hành qua điện thoại - Ảnh: NEW YORK TIMES

Theo thông lệ, vào dịp lễ Tạ ơn mỗi năm, thành phố New York lại thu hút hàng triệu quan khách tập trung đông đúc khắp các tuyến đường trung tâm để chiêm ngưỡng màn trình diễn ấn tượng của các mô hình bóng bay khổng lồ, khắc họa những nhân vật hoạt hình nổi tiếng, bay là là khắp phố.

Thế nhưng, năm 2020 với đại dịch đã buộc mọi thứ phải thay đổi. Tuyến đường diễu hành kéo dài hơn 3km hằng năm đã bị rút lại chỉ còn một khu phố nhỏ.

Người New York thưởng thức diễu hành lễ Tạ ơn một cách rất khác - Ảnh 3.

Cơn mưa buổi sớm khiến không khí tại khu diễu hành cũng trầm lắng hơn - Ảnh: NEW YORK TIMES

Cuộc diễu hành cũng vắng bóng ban nhạc đến từ các trường trung học trong thành phố. Thay vì 2.000 người tham gia trình diễn bóng bay, chương trình năm nay chỉ có khoảng 130 người.

Dù vậy những quan khách tò mò vẫn kéo đến để chiêm ngưỡng.

Người New York thưởng thức diễu hành lễ Tạ ơn một cách rất khác - Ảnh 4.

Cảnh sát túc trực tại khu diễu hành để đảm bảo quan khách tuân thủ hạn chế chống dịch - Ảnh: NEW YORK TIMES

Tại góc ngã tư đường số 34 và đại lộ số 5, bà Karin Schlosser đứng sau hàng rào chắn và chụp hình những chùm bóng bay trôi nổi.

"Tôi cảm thấy chỉ cần tới đây và nhìn ngắm mọi thứ đã giống như một cuộc thám hiểm lớn. Và tôi thực sự được chiêm ngưỡng nhiều thứ hơn tưởng tượng. Điều này thật tuyệt vời", bà Schlosser nói.

Người New York thưởng thức diễu hành lễ Tạ ơn một cách rất khác - Ảnh 5.

Cửa hàng bán lẻ Macy's trang hoàng mừng lễ Tạ ơn - Ảnh: AP

"Chúng tôi là người New York và chúng tôi muốn giữ phép mầu này sống", Kaitlin Lawrence, 31 tuổi, chia sẻ trong lúc cùng bạn mình dạo quanh con phố. Cả hai đã quyết định cùng hóa trang thành những chú gà tây để tạo thêm màu sắc vui nhộn cho buổi diễn hành.

Theo New York Times, hàng chục người đã tập trung tại góc phố này từ khoảng 9h sáng để chụp hình.

2.100 người chết vì COVID-19 chỉ trong 1 ngày, nước Mỹ lo lắng trong lễ Tạ ơn 2.100 người chết vì COVID-19 chỉ trong 1 ngày, nước Mỹ lo lắng trong lễ Tạ ơn

TTO - Nước Mỹ đã bắt đầu một kỳ nghỉ mùa đông với con số đáng lo ngại: hơn 2.100 người chết vì COVID-19 chỉ trong ngày 25-11. Con số này được dự báo sẽ tăng trong vài tuần tới khi hàng triệu người đi chơi, thăm thân ở xa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên