Xe
16/01/2023 10:12 GMT+7

Người mua Tesla muốn tiết kiệm hơn gần 500 triệu đồng so với khách 'tiên phong'

Các dòng xe Tesla tại Mỹ và châu Âu bất ngờ được hạ tối đa 20% giá để hãng đẩy nhanh doanh số trong năm.

Người mua Tesla muốn tiết kiệm hơn gần 500 triệu đồng so với khách tiên phong - Ảnh 1.

Tesla trong thời gian qua có vẻ đã "nghiêm túc" khi hạ giá xe sẵn có, chuẩn bị bổ sung xe hoàn toàn mới và đưa các dòng tên trễ hẹn như Cybertruck vào sản xuất - Ảnh: Tesla

Tròn một tuần sau ngày Tesla hạ giá xe tại Trung Quốc dẫn tới tác dụng ngược khi khách hàng mua xe ngay trước đợt giảm giá yêu cầu họ khuyến mãi "bù", thương hiệu Mỹ tiếp tục có động thái tương tự tại châu Âu và Bắc Mỹ.

Cụ thể, giá 2 mẫu xe thấp nhất đội hình hãng là Model 3 và Model Y đã được hạ khoảng 20%. Giá khởi điểm của Tesla Model Y tại Mỹ từ 65.990 USD nay còn 52.990 USD. Con số trên là khá có ý đồ khi giúp dòng SUV này đủ chuẩn lọt vào diện hỗ trợ thuế của Chính phủ Mỹ cho xe dưới 55.000 USD vốn ưu đãi hơn khi so với hạng mục cũ (dưới 80.000 USD).

Kết hợp 2 yếu tố này, người mua Tesla Model Y tiết kiệm được 20.500 USD (gần 500 triệu đồng) so với chỉ một tháng trước.

Người mua Tesla muốn tiết kiệm hơn gần 500 triệu đồng so với khách tiên phong - Ảnh 2.

Khách mua Tesla Model Y muộn còn tiết kiệm hơn rất nhiều so với khách mua sớm - Ảnh: Engadget

Động thái của Tesla được thực hiện trên toàn cầu ngay sau khi họ không đạt được doanh số mục tiêu vào quý 4-2022 khiến các nhà đầu tư hãng bất bình hơn nữa. Cổ phiếu của Tesla - vốn đã tụt giảm giá trị thê thảm trong năm 2022 - càng giảm sâu hơn trong đợt vừa rồi vì kết quả trên.

Ngoài ra, Tesla có lẽ cũng đã cảm thấy hơi nóng từ các hãng xe truyền thống phả vào gáy mình. Các dòng xe của họ có giá quá cao so với mặt bằng chung của làng xe điện (vốn đã cao hơn xe xăng một chút). Và với việc ngày càng có nhiều xe điện đáng chú ý ra mắt, hãng cần khắc phục yếu tố này ngay trước khi quá muộn.

Tesla đang dần mất khách vào tay Ford và HyundaiTesla đang dần mất khách vào tay Ford và Hyundai

Một khảo sát mới được thực hiện tại Mỹ cho thấy Tesla không còn vị thế ‘độc tôn’ trong phân khúc xe điện như trước đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên