Xe
09/01/2023 16:12 GMT+7

Tesla đang dần mất khách vào tay Ford và Hyundai

Một khảo sát mới được thực hiện tại Mỹ cho thấy Tesla không còn vị thế ‘độc tôn’ trong phân khúc xe điện như trước đây.

Tesla đang dần mất khách vào tay Ford và Hyundai - Ảnh 1.

Khi không còn ở thế "một mình một ngựa" trong phân khúc xe điện, Tesla sẽ gặp khó khăn lớn trong tương lai khi quá chậm trễ trong việc làm mới đội hình cũng như giải quyết các điểm yếu cố hữu - Ảnh: InsideEVs

Theo dịch vụ so sánh bảo hiểm ô tô tại Mỹ có tên Jerry, khảo sát người dùng của họ trong năm qua cho thấy một số lượng lớn người có ý định mua xe điện đã bắt đầu cân nhắc các hãng xe truyền thống, chứ không còn tập trung vào các dòng sản phẩm của Tesla như trước.

Cụ thể, khảo sát của Jerry thăm dò hơn 1.200 người đang dùng xe điện tại 50 bang trên toàn lãnh thổ Mỹ cho thấy dù Tesla vẫn dẫn đầu trong danh sách được ưu tiên, 2/3 số người dùng đã cân nhắc các hãng xe truyền thống đang chuyển đổi sang làm xe điện như Ford, Chevrolet và Hyundai.

Tesla đang dần mất khách vào tay Ford và Hyundai - Ảnh 2.

Không như cách đây 10 năm khi trên thị trường xe điện chỉ có Tesla, Nissan (Leaf) và Chevrolet (Volt), giờ người dùng có rất nhiều lựa chọn khác - Ảnh: Hyundai

Việc Tesla dần bị các hãng xe truyền thống lấn át là tương lai đã được dự đoán từ nhiều năm trước. Khi các hãng xe có quy mô sản xuất lớn hơn đáng kể tham gia cuộc đua xe điện, Tesla không còn là lựa chọn duy nhất, là bắt buộc của người dùng, chưa kể mức giá cao và chất lượng xe bất ổn của Tesla sẽ lập tức trở thành điểm yếu cực lớn.

Khảo sát của Jerry cũng thăm dò các nhóm người dùng ngoài xe điện và kết quả cho thấy số lượng người đã bắt đầu cân nhắc xe điện làm phân khúc xe tiếp theo của mình đang tăng lên. Có gần nửa số người được hỏi cho biết sẽ tính tới việc mua xe điện (49%), tăng 10% so với khảo sát trước đó một năm.

Việc Chính phủ Mỹ tiếp tục trợ giá xe điện, mạng lưới sạc công cộng tại đây hoàn chỉnh hơn và giá xăng tăng được cho là nguyên nhân chính dẫn tới thay đổi này.

Tesla có thể tung hàng loạt xe mới sau khi thay đổi khung gầm Tesla có thể tung hàng loạt xe mới sau khi thay đổi khung gầm

Ngày Tesla giao lưu sắp tới với các nhà đầu tư của mình hứa hẹn là thời điểm hãng tiết lộ khá nhiều ‘bí mật động trời’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên