Xe
31/12/2022 14:00 GMT+7

Hyundai hé lộ xe điện mới toanh tại Đông Nam Á

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Hyundai Malaysia xác nhận Ioniq 6 nằm trong nhóm xe sẽ được họ mang về trong năm 2023.

Hyundai hé lộ xe điện mới toanh tại Đông Nam Á - Ảnh 1.

Hyundai Malaysia vừa xác nhận Ioniq 6 nằm trong nhóm xe sẽ được họ ra mắt trong năm 2023 - Ảnh cắt từ video, nguồn: Hyundai

Hyundai Malaysia trong tuần này đã đăng tải một video hé lộ yếu tố những xe sẽ được họ ra mắt trong năm 2023. Dù được làm tối đi, không khó để nhận ra chiếc xe bên trái ngoài cùng trong nhóm này là Ioniq 6 - sedan thuần điện mới được Hyundai mở bán cách đây không lâu.

Không rõ thời điểm Hyundai Ioniq 6 ra mắt chính xác tại Malaysia, nhưng chưa phân nhánh nào khác của Hyundai trong khu vực Đông Nam Á xác nhận họ sẽ mang xe về thị trường nội địa. Ngoài Ioniq 6, video của Hyundai Malaysia còn xuất hiện 3 mẫu xe khác đều nằm ở phân khúc SUV đó là Creta, Santa Fe và Palisade.

Hyundai Ioniq 6 là dòng xe thuần điện thứ 2 của hãng xe chủ quản Hàn Quốc nằm trong đội hình Ioniq riêng. Nằm ở phân khúc sedan nhưng dòng xe này mang âm hưởng thiết kế mượn rõ rệt từ phân khúc coupe thể hiện qua phần trần cong tròn lấy cảm hứng triệt để từ nguyên bản concept Prophecy ra mắt vào năm 2021.

Hyundai Malaysia điểm lịch sử xe Hyundai ra mắt, có Ioniq 6 trong năm 2023

Nhờ yếu tố trên, khả năng khí động học của Hyundai Ioniq 6 hứa hẹn rất tốt, dù hệ số lực cản không khí xe ra sao ta sẽ phải chờ thêm một thời gian mới biết chính xác.

Nội thất xe Hyundai Ioniq 6 trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình giải trí trung tâm được đặt chung liền kề dưới một khung kính duy nhất. Hai bên táp lô xuất hiện màn hình hiển thị dữ liệu truyền về từ camera thay gương bên.

Mảng truyền động của Hyundai Ioniq 6 có 2 tùy chọn truyền động là mô tơ đơn và đôi. Công nghệ sạc của Hyundai Ioniq 6 hỗ trợ cả 2 nguồn 400V phổ thông và 800V cao cấp (thường chỉ thấy trên xe sang) bên cạnh bộ sạc nhanh 350 kW cho phép hồi lại 80% dung lượng ắc quy sau 18 phút.

Hyundai Ioniq 6 trình làng: Chạy hơn 600 km mới phải sạc, Hyundai Ioniq 6 trình làng: Chạy hơn 600 km mới phải sạc, 'sáng cửa' về Việt Nam

Những thông số chính thức của Hyundai Ioniq 6 vừa được công bố hứa hẹn chiếc sedan sẽ tiếp bước Ioniq 5 trở thành cái tên thành công vượt trội kế tiếp của thương hiệu Hàn Quốc.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên