Xe
09/01/2023 08:02 GMT+7

Không phải Tesla, thương hiệu này mới là ông trùm xe điện năm qua

Nhờ doanh số khủng ở cả hai phân khúc xe hybrid sạc điện và xe thuần điện, BYD đã vươn lên trở thành hãng xe điện hóa số 1 toàn cầu trong năm 2022.

Không phải Tesla, thương hiệu này mới là ông trùm xe điện năm qua - Ảnh 1.

BYD bất ngờ nổi lên khi xe điện bùng nổ trên toàn cầu vì thiết kế ổn, chất lượng pin tốt và mức giá dễ chịu - Ảnh: BYD

Theo tờ South China Morning Post, BYD là thương hiệu xe điện hóa số 1 thế giới trong năm 2022 nhờ vị thế vững chắc ở hai phân khúc xe thuần điện lẫn hybrid sạc điện.

Thông số được nguồn tin này ghi nhận cho thấy khoảng cách giữa BYD và Tesla thậm chí rất xa. Thương hiệu Trung Quốc bán được 911.000 xe thuần điện và 946.000 xe hybrid sạc điện trên toàn cầu, đưa tổng doanh số họ lên 1,86 triệu chiếc trong năm. Trong khi đó, Tesla bán được hơn 1,3 triệu xe thuần điện tại các quốc gia mình góp mặt trong năm 2022.

Việc thị trường xe toàn cầu chuyển đổi sang xe điện nhanh hơn dự kiến đang giúp BYD - một thương hiệu tới từ Trung Quốc, bất ngờ chen chân vào nhóm có tầm ảnh hưởng hàng đầu làng xe toàn cầu.

Không phải Tesla, thương hiệu này mới là ông trùm xe điện năm qua - Ảnh 2.

Sau khi chinh phục thành công khách hàng Trung Quốc, BYD đang nhanh chóng mở rộng thị trường sang Đông Nam Á và châu Âu - Ảnh: BYD

BYD khởi nguồn là một công ty cung ứng pin điện và xuất phát điểm này giúp pin xe điện họ trang bị có mật độ năng lượng tốt trên cả xe thuần điện và hybrid, chưa kể khả năng chống quá nhiệt của pin BYD cũng được đánh giá cao.

Thêm vào đó, các dòng xe điện hóa của hãng có mức giá cực phải chăng, thường dao động trong khoảng 14.500 - 29.000 USD - con số không tưởng khi nhìn vào mặt bằng chung thị trường xe điện toàn cầu. Tại Mỹ, mẫu xe rẻ nhất của Tesla là Model 3 đã có giá khởi điểm bị đẩy quá ngưỡng 50.000 USD từ cuối năm 2022.

Tesla có thể tung hàng loạt xe mới sau khi thay đổi khung gầm Tesla có thể tung hàng loạt xe mới sau khi thay đổi khung gầm

Ngày Tesla giao lưu sắp tới với các nhà đầu tư của mình hứa hẹn là thời điểm hãng tiết lộ khá nhiều ‘bí mật động trời’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên