Xe
13/01/2023 17:24 GMT+7

Tesla 'quay xe', bỏ vô lăng hình chữ U

Vô lăng hình tròn 'nhàm chán' đã quay trở lại trên các dòng xe chủ lực Tesla sau khi vô lăng hình chữ U mô phỏng máy bay của họ bị khách hàng phản đối.

Tesla quay xe, bỏ vô lăng hình chữ U - Ảnh 1.

Tesla quay trở lại sử dụng vô lăng tròn sau khi vô lăng chữ U bị tố khó sử dụng - Ảnh: Tesla

Bước sang năm mới 2023, Tesla đã mang một trang bị cũ trở lại trên xe Model S và Model X toàn cầu, đó là... vô lăng.

Từ khi hai dòng tên chủ lực của Tesla được facelift cách đây hai năm, hãng xe Mỹ đã mặc định trang bị vô lăng hình chữ U cho chúng. Tuy nhiên, không ít fan ruột của Tesla đã phản đối thay đổi này khi chỉ trích vô lăng mới khó sử dụng ở tốc độ thấp, đồng thời thiếu đi nhiều hệ thống điều khiển đi kèm như cần gạt chọn số, gạt mưa hay xi nhan.

Bất chấp phản đối từ người dùng, vào tháng 7-2021 CEO Elon Musk cho biết họ không có ý định mang vô lăng tròn truyền thống về lại đội hình Model S/Model X vì trang bị này "nhàm chán", và nhận định rằng tầm nhìn phía trước nhìn toàn cảnh bắt mắt hơn rất nhiều với vô lăng hình chữ U.

Khi mua xe người dùng sẽ được tự do lựa chọn hai giao diện vô lăng trước khi hãng bàn giao - Ảnh: Tesla

Tới giờ, vị CEO này và hãng xe có lẽ đã nhận ra rằng những yếu tố trên chẳng quá quan trọng với người dùng. Thứ họ cần là một "bộ điều khiển" tiện lợi, dễ sử dụng nhất có thể.

Ngoài ra, chất lượng vô lăng mới của Tesla cũng rất khó hiểu khi hàng loạt khách hàng đã đăng bằng chứng cho thấy chúng trầy xước, bong tróc chỉ sau khi sử dụng một thời gian ngắn.

Tesla quay xe, bỏ vô lăng hình chữ U - Ảnh 3.

Vô lăng chữ U bị khách hàng phản hồi là bất tiện khi sử dụng ở tốc độ thấp, thiếu các nút bấm/cần gạt điều khiển đi kèm và có chất lượng kém khi dễ bong tróc - Ảnh: Tesla

Giờ, xe Tesla Model S và Model X mặc định sẽ quay lại sử dụng vô lăng tròn, vô lăng hình chữ U sẽ là tùy chọn thay thế không mất tiền. Có lẽ sau lần "quay xe" này, Tesla có thể nhận ra rằng cái gì mới, lạ chưa hẳn đã tốt và không phải ngẫu nhiên mà vô lăng tròn đã trở thành tiêu chuẩn mặc định trong làng xe trong suốt nhiều năm.

Không chỉ khó dùng, vô lăng chữ U của Tesla còn bị tố chất lượng quá kémKhông chỉ khó dùng, vô lăng chữ U của Tesla còn bị tố chất lượng quá kém

Nhiều chủ xe Tesla Model S facelift đã lên tiếng phàn nàn vì vô lăng hình chữ U được hãng trang bị cho dòng xe này kém bền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên