Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Xe Lexus chỉ cần đánh vô lăng nửa vòng là hết lái như thế nào?

05/05/2022 11:47 GMT+7

Công nghệ đánh lái điện tử mới nhất sẽ xuất hiện trên mẫu xe Lexus RZ 450e 2023 sắp ra mắt, hứa hẹn đem tới nhiều trải nghiệm lạ.

Xe Lexus chỉ cần đánh vô lăng nửa vòng là hết lái như thế nào? - Ảnh 1.

Thiết kế vô lăng giống Tesla nhưng công nghệ bên dưới "xịn" hơn hẳn - Ảnh: Lexus

Mặc dù chưa thể khẳng định công nghệ này được áp dụng vào sản xuất đại trà ngay, nhưng Lexus hứa hẹn sẽ được áp dụng trong tương lai gần hoặc chí ít trong một số phiên bản đặc biệt.

Đoạn video của Lexus Anh cho thấy hình ảnh vô lăng Lexus có thiết kế hình chữ U, khá giống với xe Tesla, nhưng công nghệ bên dưới thì khác hẳn.

Lexus lý giải công nghệ đánh lái trên Lexus RZ 450e - Video: Lexus

Vô lăng của Tesla chỉ là thay đổi hình dạng, còn thực chất vẫn yêu cầu người dùng vắt chéo tay để đánh hết lái như bình thường. Do thiếu vị trí nắm trên/dưới, thao tác này trên vô lăng hình chữ U không mấy dễ dàng. Điều bất tiện tương tự cũng sẽ xảy ra với bất kỳ thiết kế vô lăng nào ngoài dạng tròn truyền thống khi công nghệ vẫn y như cũ.

Còn mẫu xe Lexus RZ 450e 2023 áp dụng công nghệ đánh lái điện tử 100%, tài xế chỉ cần xoay vô lăng tối đa 150 độ là xe đã hết lái, thay vì phải xoay 2 vòng rưỡi như vô lăng thường.

Tất nhiên, chưa thể khẳng định hệ thống đánh lái mới sẽ thực sự hiệu quả cho đến khi Lexus RZ 450e 2023 ra mắt. 

Ngược dòng lịch sử, công nghệ đánh lái điện tử thuần túy đã được Infiniti thử nghiệm từ năm 2014 nhưng lại không được áp dụng rộng rãi, một phần do ràng buộc yêu cầu kỹ thuật ở nhiều thị trường. Mặc dù vậy, có vẻ đây sẽ là cách hợp lý nhất để phát minh lại tay lái.

Lexus LX 600 ra mắt Việt Nam - SUV giá từ hơn 8 tỉ đồng Lexus LX 600 ra mắt Việt Nam - SUV giá từ hơn 8 tỉ đồng

SUV cỡ lớn Lexus LX 600 trang bị hàng loạt tiện nghi, công nghệ an toàn và cải tiến nhiều ở động cơ, thiết kế so với thế hệ cũ.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận