Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Chia sẻ cách mở cửa xe khi quên chìa khóa, TikToker bị 'ném đá' vì vẽ đường cho trộm

04/04/2022 05:58 GMT+7

TikTok đang lan truyền một video gây tranh cãi về cách mở cửa xe khi quên chìa khóa mà không cần đập cửa hay gọi thợ.

Mở cửa xe với cửa sổ chỉnh điện khi quên chìa khóa - Video: Kardychullo/TikTok

Phá khóa là một trong những cảm giác khó chịu nhất. Nhưng một TikToker đã tiết lộ cách mở cửa xe khi quên chìa khóa, miễn là có băng dính bản to.

Video được chia sẻ trên tài khoản của TikToker Kardychullo sống ở Chicago, Mỹ. Sau một tuần, video thu hút được 1,2 triệu lượt thả tim và gần 7.400 phản hồi cùng 51.800 lượt chia sẻ lại.

Trong video, chìa khóa được cố tình để lại bên trong xe để minh họa tình huống. Một người đàn ông dán băng dính theo chiều dọc lên hết cửa kính xe, một vài băng dính ngang rồi nắm lấy phần dải băng dính bên dưới, kéo mạnh cửa xe xuống. Cửa xe được mở ra và họ có thể lấy chìa khóa dễ dàng.

Mẹo mở cửa xe khi quên chìa khóa rất đáng chú ý, nhưng cũng gây chia rẽ trong cư dân mạng. Một số hoan nghênh, một số nói rằng mẹo này chỉ ứng dụng được cho xe đời cũ trong khi một số quan ngại làm video này chẳng khác gì "mời trộm vào xe".

Bình luận về video, Josh Barrow965 bông đùa: "Mẹo này thành công vì bạn đang lái một chiếc Nissan có cửa sổ chỉnh tay".

BbyBlue giận dữ: "Tôi đang rất bực mình! Bạn đã ở đâu những lần tôi phải phá cửa!!!".

Xogirl559 châm biếm: "Ồ vâng, tôi sẽ mang theo băng dính ở mọi nơi tôi đến".

Lucas hỏi: "Nhưng bạn sẽ xoay xở như thế nào khi băng dính bị nhốt trong xe cùng chìa khóa?".

anGELica thì viết: "Những tên trộm đang xem rất kỹ video này".

Đáp trả những hoài nghi, Kardychullo đã chia sẻ video tiếp theo cho thấy cách này hoàn toàn có thể áp dụng cho cửa sổ chỉnh điện.

Stuart Masson, người sáng lập, biên tập viên The Car Expert, nhìn nhận về mẹo mở cửa sổ này với Newsweek: "Dán băng dính trên toàn bộ cửa sổ cho phép cá nhân tác động rất nhiều lực để kéo cửa sổ xuống, với áp lực lan tỏa toàn bộ cửa sổ để giảm thiểu nguy cơ vỡ kính. Với xe cũ, cơ cấu chỉnh điện hay chỉnh tay đều có xu hướng yếu đi sau hàng nghìn lần lên xuống trong nhiều năm. Nếu băng dính đủ dính, có thể mở được cửa sổ. Với xe mới, có thể sẽ khó khăn hơn rất nhiều". 

"Làm như vậy có thể để lại hậu quả gì không ư? Rất có thể. Gần như chắc chắn sẽ khiến cơ chế mở cửa sổ ngày càng yếu đi", anh nói tiếp.

Bí quyết siêu đơn giản giữ xe sạch của một bà mẹ có con trai hiếu động Bí quyết siêu đơn giản giữ xe sạch của một bà mẹ có con trai hiếu động

Những đứa trẻ thường nghịch ngợm và giữ xe sạch là nỗi đau đầu của nhiều phụ huynh. Một người mẹ đã tiết lộ một mẹo giữ xe sạch chỉ với một món đồ.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận