23/09/2023 23:53 GMT+7

Người mẹ bị phạt 2 năm tù vì mua thuốc phá thai cho con

Bà Jessica Burgess vừa bị tuyên 2 năm tù giam vì mua thuốc phá thai cho con gái 17 tuổi khi cô bé đang ở 3 tháng cuối của thai kỳ.

Bà Jessica Burgess bật khóc tại Tòa án quận Madison, Mỹ sau khi bị tuyên mức án 2 năm tù hôm 22-9 - Ảnh: THE GUARDIAN

Bà Jessica Burgess bật khóc tại Tòa án quận Madison, Mỹ sau khi bị tuyên mức án 2 năm tù hôm 22-9 - Ảnh: THE GUARDIAN

Theo báo New York Times, bà Jessica Burgess, 42 tuổi, bị Tòa án quận Madison, bang Nebraska, Mỹ tuyên 2 năm tù giam hôm 22-9 vì giúp cô con gái 17 tuổi của mình mua thuốc phá thai.

Cả bà Burgess và con gái, Celeste Burgess, đều bị buộc tội cấu kết để chấm dứt thai kỳ của cô gái vào năm ngoái.

Báo Times dẫn lời các công tố viên cho biết bà Burgess đã đặt mua thuốc phá thai trên mạng, sau đó đưa cho cô con gái khi đó chỉ mới 17 tuổi và đang ở 3 tháng cuối cùng của thai kỳ.

Sau khi thực hiện hành vi phá thai, hai mẹ con đã chôn cất thai nhi.

Trước đó, cảnh sát địa phương mở cuộc điều tra về nghi vấn cô Celeste sinh non và tự chôn con từ tháng 4-2022.

Đến tháng 7-2023, cô bị tuyên án 3 tháng tù giam sau khi thừa nhận hành vi phá thai và giấu các phần cơ thể của thai nhi.

Cùng tháng, bà Burgess cũng thừa nhận hành vi vi phạm luật cấm phá thai của bang, cung cấp thông tin sai lệch cho các nhân viên thực thi pháp luật cũng như hành vi giúp con gái phá thai và giấu các phần cơ thể của thai nhi.

Biểu tình đòi quyền phá thai, 17 nghị sĩ liên bang Mỹ bị bắtBiểu tình đòi quyền phá thai, 17 nghị sĩ liên bang Mỹ bị bắt

TTO - 35 người đã bị bắt vì "tụ tập, gây rối và cản trở" bên ngoài Tòa án tối cao Mỹ ngày 19-7, trong đó có 17 nhà lập pháp liên bang thuộc Đảng Dân chủ. Họ đến đó để "đòi quyền phá thai" cho phụ nữ Mỹ sau khi Tòa án tối cao có phán quyết bất lợi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên