02/07/2022 15:01 GMT+7

Google góp tay ủng hộ quyền phá thai ở Mỹ

TRẦN PHƯƠNG - TTXVN
TRẦN PHƯƠNG - TTXVN

TTO - Ông khổng lồ công nghệ Mỹ Google tuyên bố sẽ xóa dữ liệu lịch sử định vị người dùng nếu họ đến các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và nhiều địa điểm riêng tư khác.

Google góp tay ủng hộ quyền phá thai ở Mỹ - Ảnh 1.

Những người ủng hộ quyền phá thai biểu tình ở Washington, Mỹ, ngày 30-6 - Ảnh: AFP

Ngày 1-7, bà Jen Fitzpatrick - phó chủ tịch cấp cao của Google - cho biết nếu các hệ thống của mạng tra cứu thông tin này xác định ai đó đã đến một trong những địa điểm trên thì công ty sẽ lập tức xóa lịch sử cập nhật vị trí ngay khi người dùng đến.

Điều chỉnh này có hiệu lực trong vài tuần tới. Các địa điểm khác mà Google sẽ không lưu lại dữ liệu vị trí gồm các phòng khám sản khoa, cơ sở cai nghiện và giảm cân.

Thông báo trên được đưa ra một tuần sau khi Tòa án tối cao Mỹ hủy bỏ quyền nạo phá thai của phụ nữ nước này trong hiến pháp. Các nhà hoạt động và chính trị gia tại Mỹ đã kêu gọi Google và các công ty công nghệ khác hạn chế thu thập thông tin liên quan, tránh gây bất lợi cho người dùng.

Bà Fitzpatrick khẳng định Google luôn coi trọng vấn đề bảo mật thông tin cá nhân: "Google từ lâu đã chống lại các yêu cầu quá rộng của các cơ quan hành pháp, trong đó chúng tôi hoàn toàn phản đối một số đòi hỏi".

"Chúng tôi coi trọng mong muốn về quyền riêng tư và bảo mật của những người dùng sản phẩm của chúng tôi và thông báo cho mọi người khi chúng tôi tuân thủ các yêu cầu của chính phủ", Hãng tin AFP dẫn lời nhà lãnh đạo của Google.

Các lo ngại về thông tin cá nhân đã nóng lên từ trước phán quyết của Tòa án tối cao Mỹ khi một số bang bảo thủ thời gian qua đã thông qua luật cho phép người dân kiện bác sĩ thực hiện phá thai.

Hồi tháng 5-2022, một nhóm các chính trị gia hàng đầu của Đảng Dân chủ đã gửi thư tới giám đốc điều hành Google, ông Sundar Pichai, yêu cầu công ty này ngừng thu thập dữ liệu vị trí của điện thoại thông minh vì nó có thể là "công cụ cho những kẻ cực đoan cực hữu tìm cách trấn áp những người đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản".

Google sẽ xóa các kết quả tìm kiếm có địa chỉ nhà, số điện thoại, email Google sẽ xóa các kết quả tìm kiếm có địa chỉ nhà, số điện thoại, email

TTO - 'Gã khổng lồ' công nghệ Google thuộc Tập đoàn Alphabet của Mỹ ngày 27-4 thông báo sẽ xóa các kết quả tìm kiếm trong đó có chứa địa chỉ nhà, số điện thoại, email theo yêu cầu của người dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Google Phá thai Mỹ