28/04/2022 12:53 GMT+7

Google sẽ xóa các kết quả tìm kiếm có địa chỉ nhà, số điện thoại, email

TTXVN
TTXVN

TTO - 'Gã khổng lồ' công nghệ Google thuộc Tập đoàn Alphabet của Mỹ ngày 27-4 thông báo sẽ xóa các kết quả tìm kiếm trong đó có chứa địa chỉ nhà, số điện thoại, email theo yêu cầu của người dùng.

Google sẽ xóa các kết quả tìm kiếm có địa chỉ nhà, số điện thoại, email - Ảnh 1.

Google cho biết sẽ xóa các kết quả tìm kiếm trong đó có chứa địa chỉ nhà, số điện thoại, email theo yêu cầu của người dùng - Ảnh: GETTY IMAGES

Đây là sự thay đổi mới nhất của Google về quyền riêng tư cá nhân và truy cập thông tin.

Trong một tuyên bố, Google cho biết quyết định này có hiệu lực trên phạm vi toàn cầu do nhu cầu của người dùng ngày một tăng và ngày càng nhiều các quy định về mối đe dọa nảy sinh từ việc dễ dàng truy cập thông tin liên hệ.

Phát biểu với báo giới, bà Michelle Chang, quan chức phụ trách chính sách toàn cầu về tra cứu thông tin của Google, dẫn một nghiên cứu cho biết có một lượng lớn thông tin cá nhân mà người dùng cho là nhạy cảm. Ngày càng nhiều người dùng không muốn các thông tin này xuất hiện trên Internet.

Cho đến nay, Google chỉ chấp nhận các yêu cầu xóa những trang web chia sẻ thông tin liên hệ cùng với một số mối đe dọa hoặc yêu cầu thanh toán. Bên cạnh đó, công ty này cũng xóa bỏ các liên kết đến tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng và hồ sơ y tế.

Theo Google, trong những năm gần đây, mỗi năm công ty này nhận được hàng ngàn yêu cầu và đã chấp thuận 13% số yêu cầu trên. Bà Chang hy vọng tỉ lệ chấp thuận sẽ tăng lên theo quy định mở rộng, theo đó cho phép dỡ bỏ các liên kết đến thông tin đăng nhập bí mật.

Trước đó, Google cũng đã ban hành chính sách cho phép gỡ bỏ kết quả chuyển hướng đến nội dung khiêu dâm cũng như những thông tin cá nhân không chính xác, đầy đủ, không liên quan tại châu Âu. Năm ngoái, Google cũng bắt đầu cho phép xóa ảnh của trẻ vị thành niên.

"Gã khổng lồ" công nghệ cho biết thường xử lý các yêu cầu trong một vài ngày. Các trang web mà Google dỡ bỏ vẫn có thể được truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm khác hoặc trực tiếp.

Chờ Facebook, Google... đăng ký nộp thuế, người dùng Việt lo bị gián đoạn dịch vụ Chờ Facebook, Google... đăng ký nộp thuế, người dùng Việt lo bị gián đoạn dịch vụ

TTO - Sau khi mở cổng thông tin etaxvn.gdt.gov.vn, Tổng cục Thuế đã nhận email đăng ký nộp thuế của Microsoft từ Singapore, đang chờ các "ông lớn" như Facebook, Google... đăng ký nộp thuế. Còn nhiều người dùng thì lo bị cắt dịch vụ một cách oan uổng.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên