21/03/2022 11:47 GMT+7

Google, Facebook… có thể nộp thuế trực tiếp cho Việt Nam

L.THANH - A.HỒNG
L.THANH - A.HỒNG

TTO - Theo Tổng cục Thuế, từ ngày 21-3, nhà cung cấp nước ngoài chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://etaxvn.gdt.gov.vn để nộp thuế cho doanh thu phát sinh ở Việt Nam dù không có hiện diện ở Việt Nam.

Google, Facebook… có thể nộp thuế trực tiếp cho Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà cung cấp nước ngoài có thể vào địa chỉ http://etaxvn.gdt.gov.vn để nộp thuế cho Việt Nam - Ảnh: L.THANH

Sáng 21-3, Tổng cục Thuế tổ chức lễ công bố Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài kê khai và nộp thuế tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phụng, cục trưởng Cục Thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế), cho biết kể từ hôm nay 21-3, với cổng thông tin điện tử này, các nhà cung cấp nước ngoài có thể nộp thuế ở bất cứ nơi đâu, thậm chí cả trên máy bay, chỉ cần có địa chỉ email và thiết bị như máy tính, điện thoại có kết nối Internet.

Cụ thể, qua cổng thông tin điện tử http://etaxvn.gdt.gov.vn, nhà cung cấp nước ngoài có thể đăng nhập và kê khai thuế. Sau khi kê khai thuế hoàn tất, người nộp thuế sẽ nhận được email xác nhận nộp tờ khai và hướng dẫn nộp thuế với mức thuế và số tiền thuế phải nộp.

Sau khi nộp thuế hoàn tất, nhà cung cấp nước ngoài có thể tra cứu số thuế đã nộp trên cổng này.

Theo quy định, nhà cung cấp nước ngoài sẽ nộp thuế theo quý với tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nhiệp nếu có.

Tổng cục Thuế cho biết việc tăng cường các dịch vụ thuế điện tử hỗ trợ người nộp thuế sẽ thúc đẩy sự phát triển của hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới và tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Từ năm 2018 đến nay, gần 5.000 tỉ đồng đã được các nhà cung cấp nước ngoài nộp thuế thông qua các tổ chức tại Việt Nam. Trong đó, Facebook đã nộp gần 1.700 tỉ đồng, Google nộp trên 1.600 tỉ đồng và Microsoft nộp 576 tỉ đồng.

Cũng tại sự kiện này, Tổng cục Thuế cũng triển khai ứng dụng etax mobile. Người nộp thuế có thể nộp thuế qua điện thoại di động thông minh với số thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ…

Siết quản lý thuế dòng tiền giao dịch với Facebook, YouTube, Netflix... Siết quản lý thuế dòng tiền giao dịch với Facebook, YouTube, Netflix...

TTO - Ông Đặng Ngọc Minh, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, cho biết sẽ phối hợp với các ngân hàng thương mại để quản lý thuế đối với dòng tiền chuyển từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên