Tag: thuốc phá thai

Người mẹ bị phạt 2 năm tù vì mua thuốc phá thai cho con

Bà Jessica Burgess vừa bị tuyên 2 năm tù giam vì mua thuốc phá thai cho con gái 17 tuổi khi cô bé đang ở 3 tháng cuối của thai kỳ.

Bất chấp phản đối, bang Wyoming cấm thuốc phá thai

Ngày 17-3, thống đốc bang Wyoming (Myx), ông Mark Gordon, đã ký thông qua luật cấm thuốc phá thai ở tiểu bang này.

Thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai, sự nhầm lẫn... chết người

TTO - Chị Huỳnh Thị K.C. (32 tuổi), chị Mai B.N. (25 tuổi) và chị Dương D.M. (30 tuổi) cùng có niềm vui chung trước khi xảy ra vụ phát nhầm thuốc ở Trung tâm Y tế huyện Tân Phước (tỉnh Tiền Giang) là sắp được làm mẹ.

Trung tâm y tế huyện phát nhầm thuốc khiến thai nhi chết lưu

TTO - Ngày 2-4, ông Trần Thanh Thảo - giám đốc Sở Y tế Tiền Giang - cho biết sở đã nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tân Phước về việc sai sót cấp phát nhầm thuốc cho sản phụ khiến thai nhi chết lưu.

Tự phá thai bằng thuốc - coi chừng biến chứng!

TTO - Gần đây, nhiều bạn gái trẻ tự mua thuốc phá thai tại các nhà thuốc vì cho rằng đây là biện pháp phá thai nhanh chóng, bí mật, ít gây đau đớn... Tuy nhiên, đây có phải là biện pháp phá thai an toàn?

Cần bổ sung hậu quả làm chết bào thai vào tình tiết định tội?

Việc nữ hộ sinh lấy nhầm thuốc phá thai cho sản phụ làm chết bào 6 tuần tuổi ở Quảng Ngãi nhưng nữ hộ sinh chỉ bị kỷ luật, kiểm điểm và tạm đình chỉ chuyên môn khiến dư luận băn khoăn về trách nhiệm hình sự đối với nữ hộ sinh này.

Thai phụ mất con vì bị phát nhầm thuốc phá thai

TTO - Bác sĩ cho thuốc an thai, nhưng nữ hộ sinh lại cho thai phụ dùng thuốc trục thai. Hậu quả thai nhi mất, sản phụ sức khỏe yếu.

Cảnh giác tai biến do dùng thuốc phá thai

TT - Người có tổn thương cũ ở tử cung như từng nạo phá thai, sinh mổ, tử cung có bất thường hoặc cơ địa mẫn cảm đều cần cảnh giác với phương pháp phá thai bằng thuốc.