Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022
Người kế nhiệm bộ trưởng Tư pháp Mỹ lấp lửng việc điều tra gian lận bầu cử
TTO - Ông Jeffrey A. Rosen, người chuẩn bị làm quyền bộ trưởng Tư pháp Mỹ, trong cuộc phỏng vấn với Hãng tin Reuters không nói rõ liệu có chỉ định công tố đặc biệt để điều tra gian lận bầu cử hay cáo buộc đối với con trai tổng thống đắc cử hay không.

Ông Jeffrey A. Rosen sẽ lên nắm quyền ở Bộ Tư pháp Mỹ cuối năm 2020 - Ảnh: REUTERS
Ông Rosen ngày 16-12 nói sẽ tiếp tục "làm những điều theo lẽ phải trái và những điều dựa trên pháp luật và sự thật". "Đó là điều tôi nghĩ khi bắt đầu và sẽ nghĩ như vậy cho đến kết thúc", ông nói.
Ông Rosen dự kiến trở thành quyền bộ trưởng Tư pháp Mỹ sau khi ông William Barr từ chức ngày 23-12 tới.
Trước đó, Hãng tin AP cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách thúc đẩy việc bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt điều tra Hunter Biden, con trai ông Joe Biden. Một số nguồn tin tiết lộ ông Barr cũng đã cân nhắc việc này. Ông Trump thông báo việc bộ trưởng Tư pháp William Barr rời chức vụ qua Twitter ngày 15-12.
Ông Trump thời gian qua liên tục cáo buộc xảy ra gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đầu tháng 11-2020 giúp ông Biden chiến thắng, dù nhiều toà án Mỹ đã bác bỏ điều này.
Trong cuộc phỏng vấn với Reuters, ông Rosen không nói rõ liệu ông có đồng tình với người tiền nhiệm Barr rằng không có gian lận "ở quy mô có thể xác lập kết quả khác trong cuộc bầu cử". Ông cũng từ chối tiết lộ có gặp ông Trump kể từ khi được chọn lên nắm quyền ở Bộ Tư pháp Mỹ hay không.
Con trai ông Biden ngày 9-12 đã thừa nhận bị điều tra các giao dịch tài chính ở Trung Quốc, bao gồm nghi vấn vi phạm luật thuế và rửa tiền trong các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc.
Theo AP, ông Trump đã tham vấn với chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, luật sư và các phụ tá về việc điều tra con trai tổng thống đắc cử Biden.
"Ông Trump vẫn cân nhắc các lựa chọn, xem xét liệu có thể gây sức ép lên ông Rosen để bổ nhiệm công tố viên đặc biệt, hoặc nếu cần sẽ thay thế quyền bộ trưởng Tư pháp bằng người sẽ thực hiện ý muốn của ông", hãng tin Mỹ viết.
Ông Trump thậm chí đã hỏi đội ngũ luật sư của mình việc tổng thống có quyền bổ nhiệm công tố viên đặc biệt hay không.
-
TTO - Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, TP.HCM có 676 cán bộ, công chức và 5.501 viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng. Lãnh đạo TP đã có văn bản khẩn về hướng giải pháp, đề xuất, kiến nghị tới Bộ Nội vụ.
-
TTO - Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ ngày 12-8, Mỹ đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1-7-2022 để xác định xem hộ chiếu này có đáp ứng các yêu cầu cấp xét visa vào Mỹ hay không.
-
TTO - Đêm 12-8, U16 Indonesia đã có chiến thắng 1-0 trước U16 Việt Nam trên sân nhà Maguwoharjo ở trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022. Với chiến thắng này, U16 Indonesia đã lần thứ hai lên ngôi vô địch.
-
TTO - Tối 12-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường cho biết việc tước giấy phép 7 doanh nghiệp đầu mối là rút quyền sử dụng giấy phép xuất nhập khẩu, chứ không phải là dừng toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.
-
TTO - Trong lúc thầy giáo ngồi ở ngoài uống nước, hai học viên nữ chạy xe tập lái ở khu dân cư và gây tai nạn khiến bé gái 3 tuổi thiệt mạng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận