Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Người Hà Nội mang thẻ đi chợ mùa COVID-19

27/07/2021 10:27 GMT+7

TTO - Cầm trên tay tấm thẻ đi chợ chỉ dành cho một người, đa phần người dân thủ đô đồng tình khi chính quyền địa phương bắt đầu áp dụng phương pháp này để đảm bảo an toàn trong mùa COVID-19.

Người Hà Nội mang thẻ đi chợ mùa COVID-19 - Ảnh 1.

Trước khi vào chợ, người dân phường Nhật Tân trình thẻ đi chợ, sau đó được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay rồi mới vào mua thực phẩm cần thiết theo quy định - Ảnh: HÀ THANH

Từ 5h30 sáng nay 27-7, khu chợ phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) bắt đầu kiểm tra tấm thẻ đi chợ của người dân. Ai có thẻ sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào chợ mua nhu yếu phẩm cần thiết.

Tấm thẻ đi chợ được quận Tây Hồ chính thức áp dụng trong sáng nay. Thẻ chỉ dành cho một người đại diện hộ gia đình được phép ra khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm theo quy định. 

Người dân được đi chợ với 4 ngày/tuần, luân phiên buổi sáng từ 5h30 - 6h30 theo ngày chẵn, lẻ và từ 15h30 -16h30 trong một ngày cuối tuần được ghi trên tấm thẻ.

Người Hà Nội mang thẻ đi chợ mùa COVID-19 - Ảnh 2.

Tấm thẻ đi chợ mùa COVID-19, được áp dụng trong những ngày Hà Nội giãn cách xã hội - Ảnh: HÀ THANH

"Phát thẻ để bà con đi chợ đảm bảo trong dịch COVID-19, người dân hoan nghênh cách làm này. Mình là người dân phải thực hiện đúng để chung tay cùng Đảng, Nhà nước đẩy lùi COVID-19" - bà Đỗ Thị Giá, 73 tuổi, chia sẻ.

Sáng nay đi chợ, bà Nguyễn Thị Hoa (70 tuổi) mua luôn thức ăn đủ cho 1 tuần để hạn chế ra ngoài. Bà Hoa cũng đồng tình với hình thức phát thẻ đi chợ của chính quyền địa phương với mong mỏi "tránh được COVID-19 được bao nhiêu tốt bấy nhiêu".

Trước đó, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết để đảm bảo công tác giãn cách phòng dịch theo chỉ thị 16, quận phát phiếu đi chợ cho người dân tại hai phường Bưởi và Nhật Tân.

Quận sẽ tiếp tục triển khai trên toàn bộ địa bàn các phường khác thuộc quận Tây Hồ.

Người Hà Nội mang thẻ đi chợ mùa COVID-19 - Ảnh 4.

Ở phía ngoài, các kiôt bán hàng ở chợ được ngăn cách bằng rào chắn, người dân phải đứng ở ngoài khu vực rào chắn để mua hàng - Ảnh: HÀ THANH

Người Hà Nội mang thẻ đi chợ mùa COVID-19 - Ảnh 5.

Một cửa hàng bán bánh mì đánh dấu các ô tròn để người dân đến mua hàng đảm bảo giãn cách - Ảnh: HÀ THANH

Tổ chức Tổ chức 'đi chợ giúp dân', chia sẻ yêu thương dịp giãn cách xã hội

TTO - Người dân sẽ được “đi chợ hộ”, từ lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. Hàng sẽ được mang tới tận nhà giao, chỉ cần gọi điện thoại “đặt hàng” với thành viên Hội phụ nữ.

HÀ THANH - NGUYỄN HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận