20/07/2021 20:55 GMT+7

Đi chợ dưới sảnh chung cư: 'Vừa gần, vừa miễn phí'

CHÂU TUẤN - KIM ÚT
CHÂU TUẤN - KIM ÚT

TTO - Những ngày này, bà con chung cư Rubyland (quận Tân Phú, TP.HCM) hồ hởi khi ‘đi chợ’ an toàn giãn cách ngay dưới sảnh chung cư với các gian hàng rau, củ… gắn dòng chữ 'xin mời nhận miễn phí'.

Bà con chung cư vui vẻ đi chợ 0 đồng ngay dưới chung cư - Video: CHÂU TUẤN

Ba ngày nay, mỗi buổi sáng ban quản lý chung cư Rubyland sắp xếp nhiều kệ hàng ngay dưới sảnh, phía trên đặt những giỏ rau tươi mới gồm củ cải, bí đỏ, cà chua, bắp cải, hành, gừng, sả... Người dân đến nhận hàng đứng giãn cách xếp hàng theo vạch kẻ sẵn và được rửa tay sát khuẩn.

Bên trong chợ có các "tiểu thương" mới vào nghề, chính là những người dân thuộc ban quản lý cùng một vài người tại chung cư tình nguyện làm việc này. Các phần rau, củ liên tục được bổ sung thêm mỗi khi giỏ hàng nào vơi đi.

Anh Nguyễn Quốc Tuấn, đại diện ban quản lý chung cư, cho biết Rubyland có hơn 1.000 người. Tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều khu chợ phải đóng cửa, nên những hộ dân có người lớn tuổi hoặc neo đơn khó đi mua thực phẩm thiết yếu. Anh đề xuất ban quản lý lập nên chợ rau, củ miễn phí vận hành ngay dưới sảnh.

"Ban đầu, nguồn kinh phí của chợ là do anh em trong chung cư tự đóng góp, nhưng vận hành được 1 ngày bà con chung cư ủng hộ nhiều lắm, người góp tiền người góp sức, có người nhà dư thực phẩm cũng đem xuống ủng hộ, mình thấy rất xúc động", anh chia sẻ.

Đi chợ dưới sảnh chung cư: Vừa gần, vừa miễn phí - Ảnh 2.

Chị Kim Liên mỗi ngày đều đăng ký hỗ trợ gian hàng - Ảnh: KIM ÚT

Chị Kim Liên sống tại chung cư hơn 10 năm chia sẻ khi thấy anh em mở gian hàng, chị đăng ký xuống hỗ trợ ngay. Chị đảm nhiệm việc sắp xếp và hướng dẫn người dân lấy rau đúng quy định giãn cách.

"Nhà tôi có người già cả trẻ con nên rất cần rau xanh và trái cây. Từ ngày có chợ này, tôi đỡ phải mất thời gian xếp hàng. Mỗi sáng, tôi chỉ mất 5 phút xuống lấy, rau tươi ngon lại vừa không tốn thời gian, kể cả những loại rau khó tìm thời gian gần đây như hành lá, sả tươi…", chị Nguyễn Thị Ngọc chia sẻ.

Gian chợ 0 đồng được mở cả ngày. Vào những lúc tạm vắng khách, ban quản lý còn tranh thủ phân chia những phần rau cho những hộ không xuống lấy được, những hộ đang bị cách ly tại nhà. Ngoài ra, những người dân khó khăn ở xung quanh cũng được đến đây chọn những phần rau, củ miễn phí.

Đi chợ dưới sảnh chung cư: Vừa gần, vừa miễn phí - Ảnh 3.

Phiên chợ được mở dưới ở sảnh chung cư - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đi chợ dưới sảnh chung cư: Vừa gần, vừa miễn phí - Ảnh 4.

Nhiều cư dân đăng ký làm "tiểu thương" cho gian hàng - Ảnh: KIM ÚT

Đi chợ dưới sảnh chung cư: Vừa gần, vừa miễn phí - Ảnh 5.

Mỗi cư dân chỉ mất 5 phút là mua được hàng từ phiên chợ 0 đồng - Ảnh: KIM ÚT

Đi chợ dưới sảnh chung cư: Vừa gần, vừa miễn phí - Ảnh 6.

Người trong chung cư, người khó khăn trong khu vực đều được "đi chợ" 0 đồng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chợ online 0 đồng cho bà con khu phong tỏa Chợ online 0 đồng cho bà con khu phong tỏa

TTO - Người dân tại nhiều khu phong tỏa xúc động khi được các thanh niên Quận đoàn Phú Nhuận trao tận tay từng bao gạo, gói rau, hộp trứng... thông qua chương trình 'Chợ nghĩa tình' đặt hàng online với giá 0 đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận