Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Chợ online 0 đồng cho bà con khu phong tỏa

15/07/2021 21:08 GMT+7

TTO - Người dân tại nhiều khu phong tỏa xúc động khi được các thanh niên Quận đoàn Phú Nhuận trao tận tay từng bao gạo, gói rau, hộp trứng... thông qua chương trình 'Chợ nghĩa tình' đặt hàng online với giá 0 đồng.

Chợ online 0 đồng cho bà con khu phong tỏa - Ảnh 1.

Người dân sống trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế vui mừng khi nhận được nhu yếu phẩm từ dự án "Chợ nghĩa tình" - Ảnh: CHÂU TUẤN

"Chợ nghĩa tình" là dự án được phối hợp thực hiện bởi Thành đoàn TP.HCM, Tổ chức giáo dục FUNiX và Sở Công thương TP.

Dự án này đã triển khai thành công tại một số quận huyện ở TP trong thời gian vừa qua và bắt đầu thực hiện tại quận Phú Nhuận từ ngày 14-7. Tính tới thời điểm này, phiên chợ đã thu hút hơn 20 đơn hàng từ người dân quận Phú Nhuận.

Các hộ dân trong khu cách ly, đặc biệt là những người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng, mất thu nhập do dịch COVID-19 là những trường hợp mà quận đoàn hướng tới để giúp đỡ.

Trước khi thực hiện, thành viên thường trực tại các đoàn phường thuộc quận Phú Nhuận đã tiến hành khảo sát và lập danh sách các hộ dân có nhu cầu đăng ký nhu yếu phẩm.

Mỗi ngày, mỗi tài khoản sẽ được chọn 25 sản phẩm bao gồm các mặt hàng thiết yếu như: đồ khô, gia vị, nước, rau, củ, trái cây, thịt, trứng… với giá 0 đồng. Đội hình thanh niên tình nguyện trực tiếp đóng gói hàng cẩn thận. Sau khi hoàn tất, đơn hàng sẽ được giao đến tận tay người dân.

Hành động "nghĩa tình" này đã góp phần giúp đỡ người dân ở trong khu cách ly, không thể ra ngoài có đủ nhu yếu phẩm để sử dụng.

"Đây là một chương trình thiết thực và giàu ý nghĩa trong mùa dịch. Thời điểm này, rất nhiều người dân gặp khó khăn. Họ không có việc làm, nhiều hộ gia đình thậm chí không có đủ nhu yếu phẩm. Chúng tôi muốn được góp sức, hỗ trợ một phần nào đó về mặt vật chất lẫn tinh thần để giúp bà con vượt qua mùa dịch" - anh Trần Thanh Vẹn, cán bộ ban mặt trận Quận đoàn, chia sẻ.

Dự án "Chợ nghĩa tình" hỗ trợ người dân mua hàng trực tuyến hằng ngày trên kênh: phunhuan.chonghiatinh.vn. Lượng hàng hóa đa dạng, đáp ứng nhu yếu phẩm cho người dân xuyên suốt thời gian phong tỏa theo quy định của thành phố. Các đơn hàng đã đặt trên kênh sẽ được giao tận nhà vào 17h mỗi ngày.

Người dân TP.HCM có thể sắp mua rau củ quả qua Tiki, Lazada? Người dân TP.HCM có thể sắp mua rau củ quả qua Tiki, Lazada?

TTO - Câu hỏi được giám đốc Sở Công thương Bùi Tá Hoàng Vũ nêu ra tại cuộc họp sơ kết 7 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

CHÂU TUẤN - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận