18/02/2023 17:25 GMT+7

Người đánh shipper gãy 2 tay là dân cộm cán ở địa phương

Bước đầu làm việc với công an, người đánh shipper gãy hai tay thừa nhận hành vi của mình. Công an cũng đã thu giữ hung khí và các vật chứng liên quan.

Người đánh shipper gãy 2 tay là dân cộm cán ở địa phương - Ảnh 1.

Theo thông báo, đến ngày 22-2, anh Đạt sẽ mổ cố định hai cánh tay bị gãy - Ảnh: T.M.

Chiều 18-2, lãnh đạo UBND xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết công an xã đang làm việc để củng cố hồ sơ vụ "người nhận hàng đánh shipper gãy hai tay" để chuyển Công an huyện Tư Nghĩa có cơ sở xử lý các bước tiếp theo.

Ông Nhạt đã thừa nhận hành vi đánh shipper

Lãnh đạo xã Nghĩa Lâm cho biết ông Trương Đình Nhạt là người có quan hệ xã hội phức tạp. Việc ông này hành xử côn đồ, đánh anh Lâm Anh Đạt gãy hai tay, không khiến người dân địa phương quá bất ngờ.

"Ông này cũng cộm cán tại địa phương", lãnh đạo xã Nghĩa Lâm nói.

Trong khi đó, lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa cho biết ông Nhạt đã thừa nhận hành vi đánh shipper Đạt. Hung khí, tang vật như tuýp sắt, ghế… đã bị công an thu giữ.

"Công an huyện đang chờ Công an xã Nghĩa Lâm chuyển hồ sơ vụ việc và giám định tỉ lệ thương tật của anh Đạt để xử lý nghiêm vụ việc", lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa nói.

Chiều cùng ngày, người nhà của anh Lâm Anh Đạt cho biết sức khỏe của shipper này đã dần ổn định, các vết bầm trên tay, lưng, mặt đang được bác sĩ điều trị.

"Bác sĩ mới thông báo đã sắp xếp lịch và đến ngày 22-2 sẽ tiến hành mổ cố định hai cánh tay bị gãy cho Đạt", chị Viên, chị ruột Đạt, nói. Hiện các sinh hoạt cá nhân của anh Đạt đều nhờ sự giúp đỡ của người thân.

Người đánh shipper gãy 2 tay là dân cộm cán ở địa phương - Ảnh 3.

Vì bị đánh bằng tuýp sắt, ghế inox nên anh Đạt bị bầm tím khắp người, hiện bác sĩ đang xử lý các vết bầm trước khi mổ cố định xương tay bị gãy - Ảnh: T.M.

Shipper là lao động chính trong gia đình

Anh Đạt từng làm tại xưởng nhiên liệu của một công ty lớn ở Quảng Ngãi, do dịch bệnh công ty khó khăn cắt giảm nhân sự nên anh mất việc. 

Khoảng 3 tháng qua, anh làm cho Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm, nhiệm vụ giao hàng ở các xã Nghĩa Kỳ, Nghĩa Sơn, Nghĩa Lâm (huyện Tư Nghĩa).

Gia cảnh anh khó khăn, ba đau ốm không có việc làm, mẹ đi phụ hồ thu nhập bấp bênh. Người nhà cho biết Đạt là lao động chính nên gia đình rất bức xúc trước hành vi côn đồ của ông Nhạt. 

Lo lắng lớn nhất của bà Phạm Thị Liêm (mẹ Đạt) là chấn thương sẽ để lại di chứng, ảnh hưởng sức khỏe lâu dài của con trai.

"Gia đình mong pháp luật trừng trị nghiêm minh hành vi coi thường pháp luật của ông Nhạt", bà Liêm nói.

Nhiều người chứng kiến việc shipper bị đánh

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 11h trưa 17-2, shipper Lâm Anh Đạt (24 tuổi, ngụ huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) ghé nhà ông Trương Đình Nhạt (thôn 1, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) để giao đơn hàng là 2 cây hoa đỗ quyên trị giá 230.000 đồng (200.000 tiền cây và 30.000 tiền ship).

Khi ông Nhạt không nhận hàng, anh Đạt gọi điện cho người bán hàng để thông báo sự việc và đưa điện thoại cho ông Nhạt để trực tiếp trao đổi.

Do ông Nhạt không nhận hàng nên anh Đạt đề nghị trả phí vận chuyển (30.000 đồng), trả lại đơn hàng về cho người bán, theo quy định của công ty.

Lời qua tiếng lại về phí trả hàng, ông Nhạt đá mạnh vào người anh Đạt rồi dùng tay đấm liên tiếp, dùng bình bông đập vào đầu shipper. Bức xúc vì vô cớ bị đánh, anh Đạt phản ứng để tự vệ.

Ông Nhạt liền hô lớn, vợ ông chạy ra kéo cửa cổng. Sau đó chồng dùng tuýp sắt, vợ dùng hai ghế inox, thay nhau đánh shipper.

Bị đánh liên tục, anh Đạt đẩy cửa cổng chạy đến nhà người dân gần đó lẩn trốn và nhờ người dân điện báo công an. Anh Đạt sau đó đi đường vòng đến Công an xã Nghĩa Lâm trình báo sự việc.

Ngay sau đó, Công an xã Nghĩa Lâm đã đến nhà ông Nhạt, mời ông này đến trụ sở công an xã lấy lời khai và tìm hiểu sự việc.

Khoảng 14h chiều 17-2, anh Đạt được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Sau khi chụp X-quang xương cẳng tay và làm các xét nghiệm y khoa, bác sĩ kết luận "gãy đầu dưới thân xương trụ phải (gãy 2 vị trí); gãy lồi cầu xương cánh tay trái và mỏm khuỷu xương trụ trái (gãy 3 vị trí)".

Thấy chấn thương ở tay nặng, người thân đã đưa anh Đạt ra Bệnh viện Quân y C17 tiếp tục điều trị. Bác sĩ thông báo cả hai cánh tay bị gãy nhiều đoạn nên sẽ mổ sắp và cố định lại phần xương bị gãy.

Shipper bị người nhận hàng đánh gãy hai tayShipper bị người nhận hàng đánh gãy hai tay

Do đòi tiền phí giao hàng, shipper bị vợ chồng người nhận hàng sử dụng hung khí là tuýp sắt, bình hoa, ghế… đánh gãy hai tay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên