15/01/2023 17:17 GMT+7

Bạn trẻ hào hứng trend 'Mời anh shipper ăn tất niên', mời giỡn nhưng yêu quý là thiệt

"Mẹ tôi mời anh shipper của tôi đến nhà ăn tất niên" là dòng trạng thái bạn trẻ chia sẻ trên các hội nhóm những ngày cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bạn trẻ hào hứng trend 'Mời anh shipper ăn tất niên', mời giỡn nhưng yêu quý là thiệt - Ảnh 1.

Dòng trạng thái "Mẹ tôi mời anh shipper của tôi đến nhà ăn tất niên" của một shop quần áo - Ảnh chụp màn hình

Nguyên do vì suốt một năm qua, không "trèo đèo lội suối" nhưng các anh shipper mối ruột đã băng mình qua dòng xe cộ, bất kể giờ giấc để giao hàng.

"Nếu mẹ ở đây chắc mời anh shipper tới thiệt"

Đã chuyển khoản lì xì cho anh giao hàng (shipper) của cửa hàng mình hôm qua, chị Hồ Ngọc Hà (29 tuổi, chủ shop quần áo Nắng Concept, quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết năm nào mình cũng lì xì cho họ.

"Từ đợt dịch đến giờ, các bạn hay đặt hàng online nên mối quan hệ giữa shipper và shop, khách hàng… thân thiết hẳn luôn. Shop tôi mới chuyển về Gò Vấp nên mới làm việc với anh shipper này được một năm", chị chia sẻ.

Khi đăng dòng trạng thái hài hước "Mẹ tôi mời anh shipper của tôi đến nhà ăn tất niên cuối năm", chị Hà cho biết mẹ mình ở quê, nhưng "nếu có mẹ ở đây chắc cũng sẽ mời anh shipper ăn tất niên thật".

Một số fanpage cũng hào hứng đăng dòng trạng thái "mời anh shipper ăn tất niên", với ngụ ý cảm ơn và kể những chuyện vui khi nhận hàng.

Để diễn tả mối quan hệ người giao hàng với khách, một fanpage còn "chế" diễn biến từ chỗ "Anh cố tình ship trưa rồi mà em chưa dậy nữa hả", cho đến "Chừng nào tỉnh ngủ chuyển khoản cho anh 15.000 đồng nha"…

Còn chị Lê Diễm (33 tuổi, chủ shop online Tiệm tạp hóa thú cưng Sài Gòn) cho biết chị không lì xì tiền mà cách đây vài ngày đã tặng các anh giao hàng thân quen mỗi người một cây chả lụa bì ớt xiêm xanh.

Chị chia sẻ: "Hai năm nay tôi đều biếu các anh shipper chả lụa. Đây là quà quê do mẹ tôi gửi vào nên các anh cũng thích. Tôi bán hàng thông qua sàn thương mại điện tử, các anh giao hàng rất nhiệt tình, luôn cố gắng vì còn phải đủ chỉ tiêu được bên đơn vị vận chuyển đưa ra…".

Bạn trẻ hào hứng trend 'Mời anh shipper ăn tất niên', mời giỡn nhưng yêu quý là thiệt - Ảnh 2.

Dòng trạng thái mời anh giao hàng tới nhà ăn tất niên là trend những ngày này - Ảnh chụp màn hình

Bạn trẻ hào hứng trend 'Mời anh shipper ăn tất niên', mời giỡn nhưng yêu quý là thiệt - Ảnh 3.

Anh shipper của shop quần áo Nắng concept tất bật với những đơn hàng - Ảnh: NVCC

Đối xử tốt với "anh shipper"

Các anh giao hàng thân thiện nên được nhiều shop và khách hàng quý mến. Chị Hà cho biết mình hay chuẩn bị nước ngọt hoặc nước suối lạnh gởi tặng họ.

"Nghề giao hàng chạy ngoài đường mệt lắm. Thi thoảng về quê tôi cũng mang quà lên biếu, anh cũng vậy", chị nói.

Theo chị, shop có khung giờ giao cố định để anh shipper tiện tuyến ghé lấy, đỡ tốn xăng. Có những đơn phát sinh gấp anh vẫn vui vẻ, có ngày chỉ một đơn vẫn nhiệt tình chạy qua.

Đối với các đơn bị hoàn lại, chị dặn anh chừng nào có tuyến chạy ngang rồi hẵng giao, shop sẽ xác nhận đã nhận hàng để shipper đỡ cực. Lâu lâu đơn hàng nhiều, anh giao hàng có khi dán nhầm mã đơn, có hôm đơn giao Hà Nội nhưng nhầm qua mã đơn TP.HCM và ngược lại. Hiểu nỗi vất vả của nghề giao hàng nên chị Hà vẫn vui vẻ "xí xoá".

Còn chị Bích Liên (30 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cũng lưu số anh shipper là "Anh shipper Phú Nhuận" để tiện liên lạc. Mỗi khi giao hàng, anh không gọi điện nữa và thường nói vọng lên "Liên ơi có đơn hàng 0 đồng".

"Những hôm tôi đi làm cả ngày, do đơn hàng đã chuyển khoản trước đó nên anh shipper nhờ người nhà tôi nhận giúp. Có khi gửi hàng xóm, rồi chiều anh gọi lại hỏi Em ơi nhận được hàng chưa", chị cho biết.

Mỗi khi nhận hàng, chị đều cảm ơn và hỏi han mấy câu. "Hồi dịch bệnh giữ khoảng cách, anh giao hàng thường để hàng chỗ cửa cuốn rồi điện tôi xuống lấy. Xuống tới thấy ảnh đứng cách xa mấy mét, thấy tôi nhận hàng xong thì mới yên tâm chạy xe đi".

Bạn trẻ hào hứng trend 'Mời anh shipper ăn tất niên', mời giỡn nhưng yêu quý là thiệt - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Hưng nhận lì xì từ khách hàng - Ảnh: YẾN TRINH

Bạn trẻ hào hứng trend 'Mời anh shipper ăn tất niên', mời giỡn nhưng yêu quý là thiệt - Ảnh 5.

Bình luận của cư dân mạng dưới dòng trạng thái mời anh shipper tới nhà ăn tất niên - Ảnh chụp màn hình

Vui khi nhận lộc cuối năm

Chiều 23 Tết cũng là ngày cuối Nguyễn Hưng (20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) ở lại thành phố chạy xe công nghệ.

Nhận lì xì từ một chị khách, Hưng nói: "Đợt trước tôi cũng đi giao hàng nhưng giờ chủ yếu chở khách. Hôm nay còn sớm mà tôi nhận được lì xì nên thấy vui. Sáng mai tôi lên xe về quê Đắk Lắk, qua rằm tháng Giêng mới xuống học tiếp".

Chọn công việc làm thêm này chừng nửa năm nay, Hưng nói chạy xe tính ra cũng chủ động thời gian so với làm nhân viên phục vụ quán.

"Tôi thường tận dụng thời gian rảnh trong tuần và thứ bảy, chủ nhật để chạy xe. Có khi tôi chỉ chạy vài cuốc, đủ trả tiền trọ và tiền ăn uống hằng tháng", chàng trai đang học năm hai chia sẻ.

Cũng theo Hưng, do nhà trồng hoa nên mùa Tết anh phụ bán. Năm nay, gia đình anh chủ yếu bỏ sỉ hoa nên lượng bán lẻ cũng ít đi. Anh chia sẻ rằng khi nhận được lì xì từ khách, anh rất bất ngờ.

"Khi chở khách, tôi tự nhắc mình lịch sự, nhẹ nhàng và trò chuyện cùng khách để quãng đường ngắn lại. Qua Tết tôi tiếp tục chạy xe để trang trải phụ gia đình", anh nói.

Bạn trẻ hào hứng trend 'Mời anh shipper ăn tất niên', mời giỡn nhưng yêu quý là thiệt - Ảnh 6.

Tin nhắn "dễ cưng" của chị Ngọc Hà với anh shipper "mối ruột" - Ảnh: NVCC

Hưởng ứng "trend" mời anh shipper ăn tất niên trên mạng xã hội, nhiều bạn bình luận:

- Người gọi tôi dậy mỗi sáng không phải mẹ mà là anh shipper.

- Ba mình mời anh shipper vô uống nước.

- Thay vì gọi tên tôi, họ vào thẳng nhà gọi mẹ tôi ra lấy hàng.

- Shipper quen đến mức chạy thẳng tới để đồ rồi đi luôn.

- Anh shipper không đòi tiền đơn hàng, tôi tự giác lưu số điện thoại, số tài khoản để chuyển cho anh luôn.

Về quê hay ở phố, Tết vẫn cố bao vuiVề quê hay ở phố, Tết vẫn cố bao vui

Tết Quý Mão 2023 cận kề, nhiều bạn trẻ đã sửa soạn hành lý về quê ăn Tết, nhưng cũng có những bạn chọn ở lại TP.HCM tìm việc làm thêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên