Khánh thành Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức mới

21/10/2018 19:18 GMT+7

TTO - Rất đông người dân thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã đến dự lễ khánh thành khu khám bệnh của hai bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2, do Bộ Y tế tổ chức chiều nay 21-10.

Khi hai bệnh viện đi vào hoạt động chính thức, người dân khu vực lân cận Bệnh viện, từ các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên, hay xa hơn là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ đỡ phải đi lên Hà Nội, giảm tình trạng quá tải ở hai bệnh viện iệt Đức và Bạch Mai cơ sở chính. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, GĐ Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh cho hay cơ sở hiện tại của Bệnh viện mỗi ngày khám và điều trị cho hơn 9.000 bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh luôn cao hơn số giường bệnh hiện có (3.000 giường).

Đặc biệt, tại các khoa phòng như Viện Tim mạch quốc gia, Khoa Thận - Tiết niệu, Khoa Thần kinh, Trung tâm Y học hạt nhân và điều trị ung bướu...

Ngay thời gian tới, mỗi ngày Khu Khám bệnh vừa khánh thành sẽ tiếp nhận khám và điều trị ban ngày cho 500 bệnh nhân/ngày, khi bệnh viện hoàn thiện tất cả các hạng mục vào quý 3-2019, mỗi ngày sẽ tiếp nhận khám và điều trị cho 5.000 bệnh nhân.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, hai bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cơ sở hai (cùng ba bệnh viện đã và đang hoàn thiện tại TP.HCM) là năm bệnh viện được đầu tư lớn nhất từ trước tới nay, theo tiêu chuẩn quốc tế, thuê công ty của Bỉ thiết kế.

Bà Tiến cho biết trong tương lai đây sẽ là Trung tâm y khoa phức hợp chất lượng cao, xây dựng trên diện dịch 20 ha/bệnh viện, diện tích sàn xây dựng trên 100.000 m2/bệnh viện và vốn đầu tư trên 4.000 tỉ đồng/bệnh viện. 

Khi hoàn thiện toàn bộ, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 sẽ là bệnh viện đa khoa đặc biệt trú trọng các dịch vụ khám và điều trị nội khoa, và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 là bệnh viện chuyên về ngoại khoa.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận