Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Người dân TP Vinh ở trong nhà đến 0h sáng 6-9

01/09/2021 20:01 GMT+7

TTO - Đây là lần thứ 3, tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 cao hơn một bước, yêu cầu người dân TP Vinh ở trong nhà để phòng chống dịch COVID-19.

Người dân TP Vinh ở trong nhà đến 0h sáng 6-9 - Ảnh 1.

Lực lượng công an kiểm tra giấy tờ người đi đường trên đường phố Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều tối 1-9, UBND tỉnh Nghệ An có quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 cao hơn một bước đối với toàn địa bàn TP Vinh, yêu cầu người dân tiếp tục "ai ở đâu ở yên đó" đến 0h sáng 6-9.

Như vậy, người dân TP Vinh không ra ngoài, kể cả đi chợ trong vòng 2 tuần qua, bắt đầu từ ngày 23-8.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu TP Vinh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đảm bảo đời sống, an sinh xã hội cho người dân.

Trong hai tuần thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 cao hơn một bước, TP Vinh đã tổ chức 3 đợt xét nghiệm miễn phí diện rộng cho người dân tại 25 xã, phường để truy vết F0.

Những ngày gần đây, số ca cộng đồng giảm mạnh, chủ yếu là các trường hợp cách ly từ trước ở một số phường, xã "vùng đỏ" như phường Vinh Tân, Hưng Chính, Cửa Nam…

Theo lãnh đạo UBND TP Vinh, đến nay các cơ sở cung cấp hàng hóa thiết yếu trên địa bàn đủ cung cấp cho toàn bộ người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Có 10 cơ sở cung cấp thực phẩm là các siêu thị lớn, chuỗi siêu thị mini trên địa bàn mỗi ngày cung cấp được hơn 57 tấn rau, hơn 41 tấn thịt các loại, hơn 21 tấn cá và 50 tấn thực phẩm khô...

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, chiều 1-9, ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - có công văn hỏa tốc yêu cầu các huyện, thành phố và thị xã thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội tinh thần "ai ở đâu ở yên đó", đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Ông Dương Đình Chỉnh - giám đốc Sở Y tế Nghệ An - cho biết trong chiều 1-9, tỉnh đã kích hoạt Bệnh viện dã chiến số 5 có quy mô 250 giường được trưng dụng tại Trường đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán, chi nhánh Cửa Lò do Bệnh viện Phổi tỉnh Nghệ An trực tiếp điều động lực lượng và điều hành hoạt động.

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến số 6 với quy mô 450 giường bệnh trưng dụng tại khách sạn Công Đoàn Cửa Lò sẽ đi vào hoạt động trong vài ngày tới.

Về thông tin Tuổi Trẻ Online phản ánh người dân chen chúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 ở TP Vinh vào sáng 1-9, ông Chỉnh cho hay Sở Y tế đã có công văn yêu cầu các địa phương chấn chỉnh tình trạng lộn xộn ở các điểm tiêm vắc xin.

Trong đó, lựa chọn địa điểm phù hợp để hạn chế tối đa sự di chuyển của người dân, đặc biệt là các khu vực đang thực hiện giãn cách, khu vực phong tỏa…

"Bố trí nhân lực để tổ chức phân luồng, thông báo cho các đối tượng đến tiêm theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người và hướng dẫn cho các đối tượng tiêm chủng giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người", ông Chỉnh nói.

Tối 1-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông báo 46 ca COVID-19 mới (3 ca cộng đồng, 43 ca đã cách ly từ trước).

Như vậy, từ 14-6 đến nay, Nghệ An có 1.557 bệnh nhân COVID-19, trong đó các cơ sở y tế đang điều trị 1.103 bệnh nhân, 3 người tử vong. Riêng TP Vinh có 536 bệnh nhân.

Toàn tỉnh Nghệ An có 14 địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, các huyện còn lại theo chỉ thị 15 từ ngày 19-8.

Ổ dịch từ chợ đầu mối Vinh lan rộng, nhiều địa phương ở Nghệ An giãn cách Ổ dịch từ chợ đầu mối Vinh lan rộng, nhiều địa phương ở Nghệ An giãn cách

TTO - Do xuất hiện nhiều ca COVID-19 mới trong cộng đồng liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Vinh, nhiều địa phương ở Nghệ An đã đồng loạt nâng mức giãn cách, cách ly xã hội.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận