Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

TP Vinh siết chặt hơn việc thực hiện các biện pháp giãn cách

21/08/2021 19:32 GMT+7

TTO - Đây là biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 mới nhất được UBND TP Vinh, Nghệ An ban hành nhằm kiểm soát chặt việc người dân ra đường không có lý do cần thiết.

TP Vinh siết chặt hơn việc thực hiện các biện pháp giãn cách - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ người dân ra đường ở TP Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 21-8, UBND TP Vinh ban hành công văn hỏa tốc bổ sung, điều chỉnh và tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong thời gian TP đang thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 ngày thứ 5.

Theo đó, TP Vinh yêu cầu UBND các phường, xã yêu cầu tổ COVID-19 cộng đồng phân công thành viên phát phiếu kê khai liên tục hằng tuần (5-7 ngày/đợt) của người dân tại cộng đồng phản ánh tình trạng sức khỏe, lịch trình...

Dừng tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kể cả bán hàng mang về.

Yêu cầu cư dân chung cư "ở trong nhà" tức là ở trong căn hộ, không được tụ tập dọc hành lang các tầng, sân chung cư...

Đối với việc quản lý người đi lại trên đường địa bàn TP, người lao động tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết yếu phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng RT-PCR hoặc test nhanh (72 giờ).

Người dân đi mua sắm hàng hóa thiết yếu chỉ được đi chợ trên địa bàn phường, xã mình cư trú (trong trường hợp nơi cư trú không có chợ hoặc chợ tạm dừng hoạt động thì nhân dân được sử dụng thẻ đi chợ tại các phường, xã liền kề do chủ tịch UBND phường, xã mình cư trú chỉ định).

Tuyệt đối không được sử dụng thẻ đi chợ vào mục đích khác để đi ra đường. Khi hết thời hạn các thẻ đi chợ đã được cấp (ngày 3-9) nếu còn thực hiện chỉ thị 16 thì UBND TP sẽ cấp mẫu thẻ mới.

Với người giao nhận hàng (shipper), UBND các phường, xã dừng việc cấp thẻ hành nghề cho shipper tự do, nếu đã được UBND các phường xã cấp thì dừng hoạt động từ ngày 22-8.

Tất cả các shipper có quản lý khi đi lại trên đường phải có giấy báo kết quả xét nghiệm âm tính bằng PCR (trong thời hạn 72 giờ). Thời gian hoạt động shipper từ 7h đến 18h hằng ngày.

Chiều tối 21-8, UBND TP Vinh thông báo khẩn tìm người đã đến kinh doanh, trao đổi hàng hóa tại 9 chợ trên địa bàn kể từ ngày 5 đến 21-8 thì khẩn trương đến trạm y tế phường, xã để khai báo y tế; đồng thời tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Đây là 9 chợ dân sinh đang tạm dừng hoạt động do có ca COVID-19 liên quan.

Trước tình hình diễn biến dịch ngày càng phức tạp, Sở Y tế Nghệ An đã lập thêm hai bệnh viện dã chiến số 4, số 5 tại thị xã Cửa Lò với quy mô 600 giường bệnh. Đến nay, Nghệ An có 781 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 289 người đã khỏi bệnh, xuất viện.

Tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 340 tấn gạo hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 ở các huyện Tương Dương, Quế Phong, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai, Kỳ Sơn với 4.579 hộ và 22.740 nhân khẩu. Các đối tượng trong diện hỗ trợ sẽ được nhận 15 kg/người.

Lần đầu đi chợ bằng thẻ, nhiều bà con TP Vinh phải quay về vì... hết thịt Lần đầu đi chợ bằng thẻ, nhiều bà con TP Vinh phải quay về vì... hết thịt

TTO - Lần đầu tiên đi chợ bằng thẻ trong ngày cách ly xã hội, nhiều người dân ở TP Vinh, Nghệ An phải quay về vì một số quầy thịt, rau hết sớm.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận