"Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023" do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức diễn ra trong bốn ngày, từ 20 đến 23-4.
Chiều 20-4, dù là ngày khai mạc nhưng lượng khách đến nườm nượp để thưởng thức những món ngon.
Từ chập tối, bãi gửi xe tại khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh) đã chật kín chỗ gửi, các nhân viên bảo vệ phải khẩn trương bố trí khu để xe mới, hướng dẫn khách nơi để xe, lối vào tham quan, ăn uống...
Bước vào hội chợ, không khí nhộn nhịp tràn ngập khắp các gian hàng. Mùi thơm các món đặc sản hòa lẫn các làn điệu dân gian hút khách tham quan mọi lứa tuổi.
Cùng hội bạn thân năm người tham gia lễ hội ẩm thực, bà Nguyễn Thị Phương (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) không giấu sự hào hứng.
Nhà ngay cạnh khu du lịch Văn Thánh, bà Phương cho biết thường đi tập thể dục qua đây. Từ cả tháng trước, thấy các nhân viên bày biện, trang trí hội chợ, bà Phương cùng "hội chị em bạn già" đã háo hức chờ nếm thử các món ăn ba miền xem có gì độc lạ.
Bà Phương cho biết khá "ưng cái bụng" với món vịt nướng lốt, chim sẻ quay nước dừa, súp phồng tôm ở quầy hàng đặc sản xứ dừa Bến Tre.
"Dù có món hơi nhiều dầu, không hợp với người cao tuổi nhưng nêm nếm vừa miệng, đậm đà, tôi rất thích, rất bõ công chờ đợi", bà Phương cho biết.
Tương tự, gia đình bà Nguyễn Thị Út gồm bà Út, vợ chồng con trai và ba bạn nhỏ cũng háo hức hòa mình vào không khí lễ hội.
Gọi một bàn đồ ăn với các món nem lụi, mì xào giòn, ba chỉ cuốn tôm... từ gian hàng đặc sản Phú Quốc, bà Út kể đã muốn đi Phú Quốc từ lâu mà chưa có dịp. Nay thấy đặc sản Phú Quốc bà và các con ghé qua ngay.
"Giờ đã có tuổi, có rất nhiều nơi tôi muốn đi như các tỉnh miền Bắc, hải đảo... nhưng không biết bao giờ mới đi được, cũng chả rõ có đi nổi nữa không, nên khi biết có một lễ hội hội tụ ẩm thực ba miền sắp diễn ra tôi vui lắm", bà Út nói.
Bà Út cho biết bà đặc biệt thấy tò mò với các món ăn của các khách sạn nổi tiếng như Rex, New World... bởi đó đều là các nơi rất sang trọng, chưa bao giờ đặt chân tới, không rõ đồ ăn như thế nào.
Đại diện khách sạn Rex cho biết những món ăn được đem đến ngày hội đều do chính các đầu bếp khách sạn 5 sao này đứng nấu. Những món ăn được thực khách rất ưa thích như bánh khoái, bánh ướt tôm cháy, cơm gói lá sen, mì quảng...
"Đúng là giá trong khách sạn sẽ rất khác nhưng đến lễ hội này giá được bán bình dân, để tương đồng về khả năng chi trả của khách", đại diện khách sạn chia sẻ.
Ông Phạm Huy Bình, chủ tịch Saigontourist Group, trưởng ban chỉ đạo chương trình, cho biết lễ hội nhằm quảng bá sự hấp dẫn, đặc sắc của nền ẩm thực đa dạng, phong phú của Việt Nam đến với du khách trong nước cũng như bạn bè khắp năm châu.
"Thông qua sự kiện này, chúng tôi cũng mong muốn quảng bá TP.HCM là điểm đến hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn, trong đó có ẩm thực, sự kiện văn hóa ẩm thực".
Trong lần tổ chức đầu tiên năm ngoái, Lễ hội văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 đã được Giải thưởng Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022" (Asia's Best Culinary Festival 2022).
Đây là sự kiện lễ hội ẩm thực đầu tiên của Việt Nam được vinh danh giải thưởng quốc tế này.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận