Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Người dân TP.HCM sẽ biết khi nào xe buýt tới trạm rước trên Go!bus

10/07/2020 11:05 GMT+7

TTO - Sáng 10-7, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cùng Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT và Công ty Grab đã ra mắt ứng dụng Go!bus nhằm cung cấp thông tin thực mà xe buýt tới trạm rước khách.

Người dân TP.HCM sẽ biết khi nào xe buýt tới trạm rước trên Go!bus - Ảnh 1.

Ứng dụng Go!bus trên điện thoại - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Ông Lê Hoàn - phó giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP (Sở Giao thông vận tải TP) - cho hay ứng dụng Go!bus có nhiều tính năng, trong đó có thông tin thời gian xe buýt sắp đến trạm.

Như vậy, với ứng dụng này, kể từ ngày 10-7, người dân TP sẽ biết được bao nhiêu phút nữa xe buýt sẽ đến trạm rước khách. Tức là cung cấp thời gian thực cho từng xe buýt, có biển số xe và thời gian tới trạm tránh việc người dân phải đứng chờ mà không rõ buýt còn chạy hay không như trước đây.

Ông Hoàn cũng cho biết ứng dụng sẽ cho phép người dùng tra cứu nhanh các thông tin mạng lưới xe buýt, tuyến, trạm chờ, biểu đồ, lộ trình, thời gian hoạt động, giá vé. Ngoài ra, lần đầu tiên tại Việt Nam có ứng dụng kết hợp với đa phương thức để khi người dân sử dụng phần mềm có thể đi bằng xe Grab.

Cụ thể theo ông Hoàn, khi khách tìm đường đi bằng xe buýt từ điểm A tới điểm B, ứng dụng Go!bus sẽ hiển thị thông tin xe buýt kết hợp với đi Grab. Nếu quãng đường khách đi từ vị trí bắt đầu đến trạm đón xe buýt dài hơn 200m, ứng dụng cung cấp thông tin chuyến đi Grab để hành khách có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi Grab để phù hợp với thời gian và chi phí.

Người dân có thể lên gobus.vn tải ứng dụng về máy.

Người dân có thể tải ứng dụng này trên điện thoại có hệ điều hành android và iOS với từ khóa là Go!bus.

Theo ông Võ Khánh Hưng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, thời gian qua ngành giao thông TP đã đẩy mạnh các ứng dụng khoa học công nghệ nhằm tạo điều kiện cho người dân dễ tiếp cận với mạng lưới giao thông công cộng.

Thời gian tới, sở sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt, trong đó sẽ phát hành thẻ thông minh tích hợp với nhiều loại hình vận tải giúp người dân có thể đi xe buýt, buýt sông, metro, xe buýt nhanh… Khi có thẻ thông minh này, người dân có thể thanh toán bằng thẻ mà không cần trả tiền, mua vé.

Tính đến tháng 7-2020, trên địa bàn TP đang có 128 tuyến xe buýt hoạt động, trong đó có 91 tuyến có trợ giá và 37 tuyến không trợ giá.

TP.HCM sẽ đấu thầu luồng tuyến xe buýt TP.HCM sẽ đấu thầu luồng tuyến xe buýt

TTO - Sáng 9-7, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM tổ chức họp báo về tình hình xe buýt tại TP. Sắp tới sở này sẽ tiến tới đấu thầu các tuyến buýt, thêm các ứng dụng công nghệ, tiện lợi hơn cho hành khách.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận