Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Người dân tố vợ chồng cựu nhà giáo ôm hơn chục tỉ đồng tiền hụi bỏ trốn

25/04/2022 18:30 GMT+7

TTO - Vì quá tin lời, nhiều người dân ở xã Bình Mỹ, Bình Long và thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, An Giang đã bị 'sụp bẫy' trong đường dây 'hụi ma' của cô giáo về hưu. Hiện nay, nhà người này đã 'cửa đóng then cài'.

Người dân tố vợ chồng cựu nhà giáo ôm hơn chục tỉ đồng tiền hụi bỏ trốn - Ảnh 1.

Nhiều người dân "tố" vợ chồng bà H. và ông C. đã rời khỏi địa phương gần 1 tháng nay sau khi tuyên bố bể hụi - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ngày 25-4, phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Kim Hạnh (66 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú) cho biết bà cùng nhiều người dân khu vực đã làm đơn gửi UBND xã Bình Mỹ, TAND huyện và Công an huyện Châu Phú "tố" vợ chồng ông N.V.C. và bà L.T.H. (ngụ cùng ấp) lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà hơn 3,6 tỉ đồng, từ việc mở đường dây "hụi ma" và vay mượn tiền.

Theo đó, từ năm 2019 - 2021, bà Hạnh tham gia đường dây chơi hụi của bà H. với số tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng/tháng/dây. Bà đã hốt hụi được 5 dây, còn lại 17 đường dây chưa kịp hốt thì bà H. đã rời khỏi địa phương.

"Đường dây hụi này rất lớn, trên chục tỉ đồng, vợ chồng bà H. làm giáo viên đã nghỉ hưu nên được nhiều người tin tưởng. Mỗi dây hụi có 20 người rồi. Đáng chú ý là người nào hốt hụi đều bị bà H. nợ lại từ 300 triệu đồng trở lên. Các sổ hụi mà bà H. ghi nhận chỉ có tên bà ấy và tên 1 người chơi hụi, không có danh sách tất cả hụi viên nên người chơi không thể nào theo dõi dây hụi của mình", bà Hạnh nói.

Còn ông K. (cùng ngụ ấp Bình Thạnh) than thở: "Tôi có 2 dây hụi (1 triệu và 2 triệu đồng/tháng/dây), đóng được 10 lần và hiện mất số tiền hơn 30 triệu đồng nên cũng không biết làm sao. Tiền này do con cháu cho dưỡng già, mà bị lấy đi như vậy luôn".

Đến tháng 2-2022 (âm lịch), bà H. tuyên bố bể hụi, không có lời giải thích rõ ràng làm cho khoảng 6 hụi viên ở xã Bình Mỹ và thị trấn Cái Dầu "chết đứng". Trung bình mỗi người mất từ vài chục triệu đến vài trăm triệu, nhiều nhất là bà Hạnh, hơn 3,7 tỉ đồng.

Người dân tố vợ chồng cựu nhà giáo ôm hơn chục tỉ đồng tiền hụi bỏ trốn - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Kim Hạnh chỉ chúng tôi căn nhà của bà H. đã đóng cửa gần 1 tháng nay sau khi tuyên bố bể hụi - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ông Nguyễn Phú Hùng - phó chủ tịch UBND xã Bình Mỹ - xác nhận trên địa bàn xã Bình Mỹ vừa xảy ra vụ bể hụi khiến nhiều người điêu đứng. Nhiều hụi viên trong và ngoài địa phương đã gửi đơn đến xã và Công an huyện Châu Phú.

Điều tra vụ bể hụi hơn 22 tỉ đồng gây xôn xao làng quê ở An Giang Điều tra vụ bể hụi hơn 22 tỉ đồng gây xôn xao làng quê ở An Giang

TTO - Ít nhất 109 người chơi đã tố cáo chủ hụi sau khi tuyên bố vỡ hụi với số tiền ban đầu hơn 22 tỉ đồng. Hàng chục người chơi đã bao vây nhà chủ hụi đòi nợ, công an phải nổ súng để giải tán đám đông.

BỬU ĐẤU - ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận