08/07/2020 14:15 GMT+7

Bể hụi gần 20 tỉ đồng, hơn 100 nông dân điêu đứng vì nợ nần

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Vụ bể hụi khiến hàng trăm người dân rơi vào cảnh nợ nần chồng chất với số tiền bị giật được cho lên đến gần 20 tỉ đồng.

Bể hụi gần 20 tỉ đồng, hơn 100 nông dân điêu đứng vì nợ nần - Ảnh 1.

Nhiều người dân xã Cẩm Sơn tiếp xúc phóng viên tố cáo hành vi lừa đảo của vợ chồng bà Út - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Mấy ngày qua người dân ở xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy và xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đứng ngồi không yên vì vợ chồng bà Nguyễn Thị Út (thường gọi Út Cẩm Lai, 60 tuổi, ngụ xã Cẩm Sơn, là chủ hụi) bỗng dưng tuyên bố bể hụi.

Nạn nhân của vợ chồng bà Út đa số là chủ vườn trồng cây ăn trái như sầu riêng, mít Thái... Vừa qua cơn điêu đứng do cây chết hàng loạt bởi mùa hạn mặn khốc liệt, nay những người dân này lại khốn đốn vì không thể hốt hụi lấy tiền khôi phục vườn cây.

Đại diện cho hơn 100 hộ dân ở xã Cẩm Sơn và Long Khánh, bà Nguyễn Thị Bé (65 tuổi, ngụ xã Cẩm Sơn) cho biết do tin tưởng vợ chồng bà Út làm chủ hụi đã hơn chục năm, rất uy tín, chưa giật của ai đồng nào, nên đa số bà con ở đây đều chơi hụi do vợ chồng bà Út làm chủ.

Nhiều người dân bức xúc vụ lừa đảo gần 20 tỉ đồng - Video: HOÀI THƯƠNG

"Tui chơi 20 dây hụi 10 triệu đồng/dây, 8 dây hụi 3 - 5 triệu đồng/dây, chờ hốt hụi chót cho nhiều tiền. Còn 2 lần khui hụi nữa thì tui được hốt hụi chót, nhưng đùng một cái vợ chồng bà Út tuyên bố bể hụi" - bà Bé nghẹn ngào nói.

Tổng cộng bà Bé mất trắng hơn 3,1 tỉ đồng, trong khi vườn sầu riêng đang bị chết mà chưa có tiền khôi phục, cải tạo trồng mới.

Bể hụi gần 20 tỉ đồng, hơn 100 nông dân điêu đứng vì nợ nần - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Bé (thứ ba từ trái) bức xúc kể lại việc nhiều hụi viên bị vợ chồng bà Út giật nợ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy xác nhận việc bể hụi của vợ chồng bà Út là có thật, với số tiền nợ thống kê ban đầu gần 9 tỉ đồng với 26 nạn nhân. Số còn lại, người dân chưa gửi đơn tố cáo nên chưa có số thống kê chính xác.

Tuy nhiên, theo thống kê ban đầu của người dân, số tiền hụi bị vợ chồng bà Út giật lên đến gần 20 tỉ đồng, nạn nhân là các chủ vườn sầu riêng ở xã Cẩm Sơn và nhiều người ở xã Long Khánh giáp ranh. Người mất ít nhất 30 triệu đồng, người nhiều mất vài trăm triệu đến vài tỉ đồng.

Các nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi của vợ chồng bà Út gửi đến cơ quan công an.

Bể hụi gần 20 tỉ đồng, hơn 100 nông dân điêu đứng vì nợ nần - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Út cùng gia đình viết cam kết không rời khỏi địa phương và hứa sẽ trả nợ cho các hụi viên - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 8-7, lãnh đạo Công an huyện Cai Lậy cho biết hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, khi nào có kết luận chính thức sẽ thông tin cho báo chí.

Bể hụi trên 14 tỉ tại Tiền Giang, cả trăm người điêu đứng Bể hụi trên 14 tỉ tại Tiền Giang, cả trăm người điêu đứng

TTO - Nhận thấy chủ hụi Phan Thị Tư có dấu hiệu bán nhà đi khỏi địa phương, hàng trăm người chơi hụi với bà đã vội vàng kéo đến nhà làm dữ để đòi tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên