Tag: chơi hụi

Chủ hụi viết thư 'tạm biệt', cả xóm lao động nghèo khóc ròng

TTO - Chủ hụi viết thư 'tạm biệt' để lại rồi cả nhà dọn đi biệt tăm, xóm lao động nghèo khóc ròng vì tiền mồ hôi nước mắt bị gom sạch.

3 điều cần 'nằm lòng' để tránh bị giật hụi

TTO - Chỉ còn 3 ngày nữa (ngày 5-4) là quy định mới về việc chơi hụi - nghị định 19/2019 về họ, hụi, biêu, phường - có hiệu lực thi hành. Quy định này có 3 nội dung mới đáng chú ý.

Nghi chủ hụi gom 20 tỉ bỏ trốn, hơn 100 người tụ tập đòi nợ

TTO - Khoảng 100 người dân tập trung trước cửa nhà bà Y. ở xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre để đòi tiền vì thông tin bà vỡ hụi.

Cán bộ xã giật hụi gần 9 tỉ bỏ trốn bị... cách chức

TTO - Các cơ quan chức năng UBND xã Mỹ Thuận ở Bình Tân, Vĩnh Long, đã khai trừ đảng và cách chức một cán bộ vì bỏ trốn sau khi giật hụi gần 9 tỉ đồng.

Bị giật hụi cần có chứng gì để khởi kiện ra tòa?

TTO - * Tôi là chủ hụi, cho người ta chơi hụi, trong lúc đó có ký tên. Sau này người đó giật hụi và nói ngang, họ nói họ không biết chữ, họ vay tiền Nhà nước, họ chỉ lăn tay.

Chủ hụi trốn với 7 tỉ đồng, dân vây UBND xã

TTO - Ngày 10-11, hàng chục hộ dân xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An tụ tập tại UBND xã này, yêu cầu xã giải quyết việc họ bị chủ hụi giựt hơn 7 tỉ đồng.

Vỡ nợ hơn 11 tỉ đồng

TTO - Ngày 26-7, công an huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) cho biết đã nhận được 35 đơn thưa của những người chơi hụi chủ yếu tại thị trấn Bảy Ngàn (huyện Châu Thành A) tố cáo bà Võ Thị Liên (38 tuổi) giật hụi và thiếu tiền vay với tổng số hơn 11 tỉ đồng và 60 chỉ vàng.

Chủ hụi lớn ở TP Long Xuyên bán nhà bỏ trốn

TT - Ngày 24-4, trung tá Trần Văn Cộm - trưởng Công an phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên (An Giang) - xác nhận trên địa bàn phường có xảy ra vụ vỡ hụi với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Chủ hụi bán nhà bỏ trốn, rúng động Long Xuyên

TTO - Ngày 24-4, Trung tá Trần Văn Cộm, Trưởng công an phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên (An Giang) xác nhận trên địa bàn phường có xảy ra vụ vỡ hụi với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng, lớn nhất từ trước đến nay.

Bể hụi hàng tỉ đồng, chủ hụi quay về thương lượng

TTO - Bà Lê Thị Thu Thủy, chủ hụi bỏ trốn vì vỡ hụi tiền tỉ tại ấp 11 xã Lương Nghĩa (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã quay về địa phương thương lượng với những người chơi hụi.