01/12/2021 14:23 GMT+7

Điều tra vụ bể hụi hơn 22 tỉ đồng gây xôn xao làng quê ở An Giang

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ít nhất 109 người chơi đã tố cáo chủ hụi sau khi tuyên bố vỡ hụi với số tiền ban đầu hơn 22 tỉ đồng. Hàng chục người chơi đã bao vây nhà chủ hụi đòi nợ, công an phải nổ súng để giải tán đám đông.

Điều tra vụ bể hụi hơn 22 tỉ đồng gây xôn xao làng quê ở An Giang - Ảnh 1.

Hơn 70 người đã kéo đến bao vây nhà bà Đ. đòi nợ - Ảnh: BỬU ĐẤU cắt từ clip

Ngày 1-12, anh L. (con trai bà H.T.T.) cho biết gia đình anh tham gia nhiều dây hụi do bà Đ.T.Đ. (47 tuổi, ngụ xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, An Giang) làm chủ từ năm 2018 đến nay. 

Hàng trăm người tham gia chơi hụi ở các huyện: Phú Tân, An Phú, Tân Châu và TP Châu Đốc. Bà Đ. đã mở nhiều dây hụi với số tiền khác nhau, dao động từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng/dây. Thời gian hốt hụi từ 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng hay 3 tháng…

"Đường dây hụi này do bà Đ. và O. (con gái bà Đ.) đứng ra tổ chức từ năm 2018 đến nay. Gia đình tôi nghĩ họ như chòm xóm, có nhà cửa khang trang và có làm ăn nên tin tưởng. Cả xóm người Chăm chúng tôi đã tham gia chơi hụi nhưng nào ngờ bà Đ. lại tuyên bố bể hụi. Gia đình tôi bị thiệt hại trên 4,5 tỉ đồng. Đây là tiền vốn của gia đình, chứ chưa kể tiền lời", anh L. kể.

Trước đó, ngày 29-11, sau khi bà Đ. và con gái tuyên bố bể hụi, trên 70 người đã kéo đến bao vây nhà bà Đ.. Lúc này, có nhiều người lạ mặt ở TP Châu Đốc được cho là do bà Đ. thuê. Nhiều người chơi bức xúc la lối yêu cầu bà Đ. trả tiền nhưng nhóm người lạ mặt này đã bảo vệ bà Đ.. 

Sau đó giữa hai bên xảy ra ẩu đả. Công an xã Châu Phong đã nhanh chóng đến hiện trường và dùng súng cao su bắn chỉ thiên để giải tán đám đông, đồng thời mời tất cả những người này về trụ sở làm việc.

Nói về việc này, thượng tá Ngô Thanh Vũ - trưởng Công an thị xã Tân Châu - cho biết đơn vị đang tập trung điều tra. Vụ bể hụi là có, hơn 70 người kéo đến nhà bà Đ. để đòi nợ. Số tiền bể hụi bước đầu trên 22 tỉ đồng. 

"109 người tố cáo bà Đ. có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Chúng tôi đang tiếp nhận và chỉ đạo các đội nghiệp vụ công an vào cuộc xử lý nghiêm”, thượng tá Vũ khẳng định.

Bể hụi gần 20 tỉ đồng, hơn 100 nông dân điêu đứng vì nợ nần Bể hụi gần 20 tỉ đồng, hơn 100 nông dân điêu đứng vì nợ nần

TTO - Vụ bể hụi khiến hàng trăm người dân rơi vào cảnh nợ nần chồng chất với số tiền bị giật được cho lên đến gần 20 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên