Thứ 5, ngày 9 tháng 4 năm 2020

Người đàn ông 'trốn' cách ly để ra đường... mua khẩu trang

03/03/2020 15:48 GMT+7

TTO - Một người đàn ông nhiễm virus corona chủng mới ở Hàn Quốc bị bắt gặp đứng xếp hàng ngoài đường để mua khẩu trang dù người này được yêu cầu tự cách ly.

Người đàn ông trốn cách ly để ra đường... mua khẩu trang - Ảnh 1.

Người dân đứng xếp hàng đợi mua khẩu trang bên ngoài một bưu điện - Ảnh chụp màn hình Tbs.seoul.kr

Báo Korea Herald ngày 3-3 đưa tin cảnh sát thành phố Daegu vừa bàn giao một bệnh nhân COVID-19 cho cơ quan y tế sau khi phát hiện người này vi phạm lệnh tự cách ly. Dù nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), người đàn ông này vẫn ra đường xếp hàng đợi mua khẩu trang.

Theo đồn cảnh sát Jungbu Daegu, nam bệnh nhân này trong độ tuổi 50, đứng xếp hàng mua khẩu trang tại bưu điện ở Pojeong-dong, Daegu vào khoảng 11h40 hôm qua 2-3.  

Người này nói với một phóng viên của Đài KBS rằng ông đã được thông báo nhiễm virus SARS-CoV-2 vào sáng 2-3, sau đó ông đi ra ngoài mua khẩu trang. Phóng viên này đã khuyên ông quay về cách ly và thông báo cho cảnh sát biết.

Qua xác minh, cảnh sát cho biết người đàn ông này quả thật đã được xác nhận nhiễm bệnh. Cảnh sát đã chuyển ông tới một cơ sở y tế gần đó để theo dõi và điều trị.

Cảnh sát có kế hoạch sẽ xem xét xử lý hành vi vi phạm lệnh cách ly của người đàn ông này sau khi ông được chữa trị.

Đài KBS cho biết phóng viên đã tiếp xúc với người đàn ông trên hiện cũng đang tự cách ly.

Số ca COVID-19 ở Hàn Quốc hiện đã lên tới hơn 5.100 ca, nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc. Hầu hết ca nhiễm được ghi nhận ở thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc.

Tổng thống Hàn Quốc Tổng thống Hàn Quốc 'tuyên chiến' với COVID-19, báo động 24 giờ

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nói rằng tình hình đã hoàn toàn thay đổi do số ca nhiễm liên quan tới các tín đồ Tân Thiên Địa tăng nhanh. Ông tuyên bố Hàn Quốc bước vào một cuộc 'chiến tranh' với COVID-19.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận