14/09/2020 13:34 GMT+7

Người đàn ông trả lại gần 87 triệu và nhiều tài sản cho người mất

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Ngày 14-9, ông Võ Tiến Sĩ - chủ tịch UBND xã Nhơn Khánh (thị xã An Nhơn, Bình Định) - cho biết công an xã vừa tổ chức trao trả 87 triệu đồng và nhiều tài sản cho người đánh rơi được một người dân nhặt và giao nộp.

Người đàn ông trả lại gần 87 triệu và nhiều tài sản cho người mất - Ảnh 1.

Công an xã Nhơn Khánh trao trả tài sản cho chị Min - Ảnh: Công an cung cấp

Theo ông Sĩ, người đàn ông tốt bụng đó là anh Trần Xuân Cường (ở thôn Hiếu An, xã Nhơn Khánh).

Trước đó vào khoảng 17h30 ngày 11-9, trên đường đi làm về đoạn qua xã An Nhơn, anh Cường nhặt được túi xách, bên trong có nhiều tiền mặt, hai điện thoại di động, một số nữ trang và giấy tờ. Anh Cường đã đem túi xách này đến Công an xã Nhơn Khánh giao nộp để lực lượng chức năng trao trả cho người mất.

Qua kiểm tra, công an xã Nhơn Khánh xác nhận bên trong túi xách có gần 87 triệu đồng, hai điện thoại di động, một số nữ trang và giấy tờ của chị Nguyễn Thị A Min (34 tuổi, ở thôn Phú Hưng, xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định). 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã liên lạc với chị Min để làm các thủ tục giao trả. Nhận lại tài sản, chị Min xúc động nói: "Tôi rất cảm ơn anh Cường và công an xã Nhơn Khánh. Tôi cứ ngỡ sẽ không tìm được lại tài sản của mình nữa".

Anh Trần Xuân Cường chia sẻ: "Lúc nhặt được túi xách, tôi nghĩ ngay tới việc tìm cách giao trả cho người mất vì đây là số tiền lớn, không dễ gì một người làm ăn chân chính kiếm được".

Theo ông Võ Tiến Sĩ, anh Cường là chủ một đại lý mua bán ve chai ở xã, thu nhập không cao. "Hành động của anh Cường rất đáng biểu dương. Hiện nay tôi đã chỉ đạo công an xã làm thủ tục để trình cấp có thẩm quyền biểu dương hành động đẹp của anh Cường", ông Sĩ cho biết thêm.

Nhận thưởng vì trả lại tiền nhặt được, ủng hộ luôn cho quỹ chống COVID-19 Nhận thưởng vì trả lại tiền nhặt được, ủng hộ luôn cho quỹ chống COVID-19

TTO - Một phụ nữ tại xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trả lại 19 triệu đồng cho người đánh rơi. Được UBND xã Bình Đông và người mất tiền tặng 2 triệu đồng, chị ủng hộ luôn cho quỹ phòng chống COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên