Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Sân bay Đà Nẵng trao trả chiếc đồng hồ 40 nghìn USD cho quan chức Brunei

12/03/2020 10:25 GMT+7

TTO - Sáng 12-3 ông Nguyễn Tiến Quang, giám đốc Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Đà Nẵng, cho hay quan khách ASEAN, ông Adnin Musa, đã nhận lại chiếc đồng hồ bị thất lạc ở sân bay quốc tế Đà Nẵng và rất cảm kích, hài lòng.

Sân bay Đà Nẵng trao trả chiếc đồng hồ 40 nghìn USD cho quan chức Brunei - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ nhãn hiệu Ulysse Nardin rất giá trị đã được tìm thấy và trao trả lại cho quan chức Brunei. Ảnh: ANHK

Ông Adnin Musa (quốc tịch Brunei), thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) của Brunei tham dự cuộc họp tham vấn giữa ASEAN BAC và các Bộ trưởng ASEAN do Bộ Công thương và VCCI chủ trì tổ chức vào ngày 10-3 tại Đà Nẵng. 

Trưa 11-3, ông Adnin Musa từ sân bay quốc tế Đà Nẵng khởi hành đi TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN121 báo bị thất lạc chiếc đồng hồ nhãn hiệu Ulysse Nardin.

Theo ông Quang, ngay sau khi hay tin, VCCI Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị các lực lượng chức năng ở sân bay hỗ trợ tìm kiếm. 

Lực lượng An ninh hàng không Sân bay Đà Nẵng ngay lập tức phối hợp chặt chẽ, nỗ lực truy tìm chiếc đồng hồ rất nhanh và tức khắc các đơn vị chức năng ở sân bay cùng VCCI làm các thủ tục để trao trả chiếc đồng hồ cho chủ nhân thông qua bà Hong Ju Khee (phó giám đốc điều hành ASEAN BAC).

Sau khi nhận lại chiếc đồng hồ, ông Adnin Musa tỏ ra rất vui, hài lòng và cảm kích trước hành động nhanh chóng của lực lượng an ninh sân bay. 

Được biết, chiếc đồng hồ nhãn hiệu Ulysse Nardin trị giá thị trường khoảng 40 nghìn USD. Ông Quang đánh giá mặc dù phải căng mình góp phần phòng chống dịch COVID-19 nhưng an ninh sân bay Đà Nẵng rất tích cực hỗ trợ có hiệu quả. 

Qua đó, nhận được sự đánh gia cao của khách quốc tế và góp phần xây dựng hình ảnh trách nhiệm, thân thiện của TP Đà Nẵng với khách quốc tế đến tham dự các hoạt động trong khuôn khổ năm Việt Nam làm chủ tịch ASEAN được tổ chức tại Đà Nẵng.

Ông Hà Hữu Hoàng, phó giám đốc Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng, cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin thì lực lượng an ninh vào cuộc và phát hiện ngay chiếc đồng hồ nằm trong khay cửa soát an ninh, lưu theo vật vô chủ tại đội soi chiếu ga quốc nội. 

Xác minh qua hình ảnh camera, đồng thời nhận được thông tin hỗ trợ từ VCCI Đà Nẵng thì xác định được chiếc đồng hồ của ngài Adnin Musa và an nình đã trao trả lại. 

Đo thân nhiệt ở sân bay có quá tải? Đo thân nhiệt ở sân bay có quá tải?

TTO - Trước đây, trước khi hành khách làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam sẽ khai báo y tế, các kiểm dịch viên sẽ sàng lọc để cách ly y tế với những trường hợp trong diện phải cách ly bắt buộc.

VIỆT HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận