03/01/2023 18:45 GMT+7

Người đàn ông đi khắp ba châu lục gặp người thân sau khi làm xét nghiệm ADN

Người đàn ông ở California, Mỹ đã có chuyến hành trình qua ba châu lục để tìm kiếm những người họ hàng của mình sau khi xét nghiệm ADN.

Người đàn ông đi khắp ba châu lục gặp người thân sau khi làm xét nghiệm ADN - Ảnh 1.

Ông Tim Curran (ở giữa) bên cạnh những người họ hàng vừa tìm được ở Paris (Pháp) hồi tháng 7-2022 - Ảnh: CNN

Theo CNN, ông Tim Curran đã gửi mẫu nước bọt của mình đến hai công ty dịch vụ xét nghiệm ADN 23andME và Ancestry với mong muốn tìm kiếm được gia đình ruột thịt, sau đó ông đã bước vào một cuộc phiêu lưu trải dài ba châu lục.

Được một gia đình ở California (Mỹ) nhận nuôi từ năm 1961 nhưng trong lòng ông Tim luôn mong muốn tìm thấy gia đình và những người ruột thịt.

Lớn lên ở California, ông Tim vẫn luôn cho rằng mình là một người Mỹ da trắng và ông đã không khỏi bất ngờ khi kết quả xét nghiệm ADN cho biết người mẹ ruột ở Iowa, một tiểu bang thuộc khu vực trung tây nước Mỹ, trong khi người cha lại đến từ Bắc Phi.

Sau hàng tuần nghiên cứu và truy tìm các dữ liệu hồ sơ, ông Tim đã xác định được cha mẹ ruột và tìm được thông tin liên lạc với một số người thân.

Theo đó, cha ruột ông Tim sinh giữa những năm 1930 ở Casablanca, một thành phố thuộc miền tây Morocco và cũng theo những hồ sơ ông Tim tìm được, cha ông đã di cư đến San Francisco (Mỹ) vào năm 1959. Còn mẹ ông lớn lên ở San Diego và cũng di cư đến San Francisco sau khi tốt nghiệp trung học.

Sau khi liên lạc được một số người thân, ông Tim biết cha mẹ ruột mình đã qua đời và cũng từ những người họ hàng này, ông biết mình vẫn còn một người anh và chị cùng cha khác mẹ ở Morocco cùng hàng chục anh chị em họ ở cả Pháp và Morocco.

Trái với những lo lắng của ông Tim, những người họ hàng chưa một lần gặp mặt này lại ngỏ ý muốn được đoàn tụ và ông Tim đã không ngần ngại lên đường đến Paris (Pháp) và Morocco.

Mỗi kết quả xét nghiệm ADN đều có một chiếc hộp pandora ẩn giấu những niềm vui cho người này nhưng cũng có thể sẽ trở thành nỗi buồn cho những người khác bởi mọi bí mật về huyết thống đều sẽ được giải đáp thông qua kết quả ADN.

“Dù kết quả xét nghiệm ADN có mang lại kết quả như mong đợi của bạn hay không, nó vẫn có thể truyền cảm hứng cho một số chuyến du lịch trên khắp đất nước, thậm chí vòng quanh thế giới giống như trường hợp cá nhân tôi”, ông Tim bộc bạch.

Theo ông Samuel Burke, cựu phóng viên CNN, một số người thực hiện xét nghiệm ADN chỉ vì muốn biết về các bệnh di truyền mà họ có thể mắc phải hay chỉ đơn giản muốn tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, dân tộc của chính mình.

"Nhưng rất nhiều người nhận ra rằng việc thực hiện xét nghiệm ADN sẽ kết nối họ với những người thân khác theo một cách đặc biệt đầy bất ngờ", cựu phóng viên nói thêm.

Cựu vương Bỉ phải nhận con gái ngoài giá thú sau xét nghiệm ADN Cựu vương Bỉ phải nhận con gái ngoài giá thú sau xét nghiệm ADN

TTO - Cựu vương nước Bỉ Albert II đã thừa nhận ông là cha ruột của nữ nghệ sĩ Delphine Boël. Vụ kiện đòi xác nhận huyết thống đã kéo dài từ nhiều năm nay và có lúc cựu vương bị dọa phạt tiền nếu không chịu xét nghiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận