Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Cựu vương Bỉ phải nhận con gái ngoài giá thú sau xét nghiệm ADN

28/01/2020 20:33 GMT+7

TTO - Cựu vương nước Bỉ Albert II đã thừa nhận ông là cha ruột của nữ nghệ sĩ Delphine Boël. Vụ kiện đòi xác nhận huyết thống đã kéo dài từ nhiều năm nay và có lúc cựu vương bị dọa phạt tiền nếu không chịu xét nghiệm.

Cựu vương Bỉ phải nhận con gái ngoài giá thú sau xét nghiệm ADN - Ảnh 1.

Cựu vương nước Bỉ Albert II trị vì từ tháng 8-1993 đến 7-2013 - Ảnh: BELGA

Hãng tin AFP cho biết ngày 27-1-2020 (giờ địa phương), các luật sư của cựu vương nước Bỉ Albert II (trị vì từ tháng 8-1993 đến 7-2013) phát thông cáo cho biết cựu vương đã đồng ý với kết quả xét nghiệm ADN theo yêu cầu của tòa phúc thẩm Brussels khẳng định ông chính là cha ruột của nữ nghệ sĩ nghệ thuật tạo hình Delphine Boël, 52 tuổi.

Thông cáo giải thích cựu vương Albert II (tên đầy đủ là Albert Félix Humbert Théodore Christian Eugène Marie) đã quyết định kết thúc vụ kiện trong danh dự và "hối tiếc vì quyền riêng tư của các bên không được tôn trọng".

Hổ sơ đòi xác nhận quan hệ cha con giữa cựu vương và nữ nghệ sĩ Delphine Boël đã được tiến hành hơn 20 năm qua. Sau nỗ lực hòa giải bất thành, luật sư của nữ nghệ sĩ Delphine Boël đã khởi kiện.

Cựu vương Bỉ phải nhận con gái ngoài giá thú sau xét nghiệm ADN - Ảnh 2.

Nữ nghệ sĩ Delphine Boël 52 tuổi (giữa) - Ảnh: BELGA

Luật sư cho rằng cho dù kết quả vụ kiện đã giải thoát tinh thần cho thân chủ và dù thân chủ thắng kiện nhưng tổn thương về tình cảm không có gì bù đắp được.

Thời còn là thái tử kế vị, cựu vương Albert II đã có "quan hệ qua lại" với nữ nam tước Sibylle de Sélys Longchamp trong thập niên 1960 và 1970, từ đó sinh hạ Delphine Boël.

Mối quan hệ này đã được nhắc đến năm 1999 trong tiểu sử của Hoàng hậu Paola (kết hôn với cựu vương Albert II từ năm 1959). Tuy nhiên, cựu vương phủ nhận.

Như vậy, đến nay cựu cương Albert II có bốn người con, trong đó có một người con sinh ra từ mối quan hệ ngoài giá thú.  

Liên quan đến vấn đề thừa kế, nữ nghệ sĩ Delphine Boël là con hợp pháp nên có quyền hưởng 1/4 tài sản sau khi cựu vương qua đời theo luật thừa kế của Bỉ mới sửa đổi gần đây.

Tuy nhiên, bà không có quyền kế vị ngai vàng vì Hiến pháp Bỉ quy định người kế vị phải là con sinh ra từ quan hệ hôn nhân hợp pháp.

Kiện đòi cha cho con, bế tắc vì cha không cho... xét nghiệm ADN Kiện đòi cha cho con, bế tắc vì cha không cho... xét nghiệm ADN Kiểm tra ADN trực tuyến: Kiểm tra ADN trực tuyến: 'Em nghĩ cha mình có thể không phải là cha ruột!' Phá án ly kỳ - Kỳ 3: Dò ADN bắt kẻ sát nhân hàng loạt trốn 42 năm Phá án ly kỳ - Kỳ 3: Dò ADN bắt kẻ sát nhân hàng loạt trốn 42 năm
H. D. LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận