Người đàn ông bị hổ cắn đã thoát khỏi nguy kịch

05/06/2019 14:37 GMT+7

TTO - Ngày 5 - 6, bác sĩ Nguyễn Khánh Hưng - Khoa chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM) - cho biết bệnh nhân V.T.Q (49 tuổi, quê An Giang) đã thoát khỏi cơn nguy kịch và đang được theo dõi tích cực.

Người đàn ông bị hổ cắn đã thoát khỏi nguy kịch - Ảnh 1.

Ông Q., nạn nhân bị hổ cắn đang nằm theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM - Ảnh: M.T

Ông V.T.Q là nạn nhân bị hổ cắn người cắt đứt lìa cánh tay phải và một phần tay trái tại khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh (P.Vĩnh Phú, T.X Thuận An, tỉnh Bình Dương) ngày 4 - 6.

Theo bác sĩ Hưng, ông Q., nhập viện lúc 14h ngày 4 - 6 trong tình trạng vết thương rất nặng. Bệnh nhân bị sốc chấn thương đứt lìa khuỷu tay bên trái và vai bên phải, kèm theo chấn thương nặng ở ngực.

Ngay lúc này, bệnh nhân Q., được chuyển đến phòng cấp cứu. Sau khi hồi sức được chuyển lên phòng mổ xử lý vết thương, làm ống cụt tay bên trái và vai bên phải.

"Hiện tại bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi tích cực. Với vết thương như thế này, bệnh nhân sẽ phải thực hiện một vài lần mổ để làm sạch vết thương ở vai phải và tay bên trái. Bên cạnh đó chấn thương ngực đang được dẫn lưu màng phổi" - bác sĩ Hưng nói.

Đang nằm theo dõi tại khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Chợ Rẫy), ông Q., tỉnh táo, có thể nói và tiếp xúc tốt. 

Theo ông, khoảng 13h ngày 4 - 6 khi ông đang cùng bạn bè ngồi gần chuồng nhìn hổ ăn, tay có vịn vào thanh sắt ở vách chuồng hổ thì bất ngờ bị hổ lôi tay vào cắn.

"Tôi lấy tay trái đỡ ra thì bị hổ cắn luôn. May lúc đó có người tới kéo ra" - ông Q., nói.

Vụ việc này được xác định là vụ hổ bị nuôi nhốt tấn công người nghiêm trọng xảy ra lần thứ ba trong vòng ba năm qua tại Bình Dương. 

Cụ thể vào tháng 9-2016, một người dưỡng thú tại một cơ sở nuôi nhốt hổ thuộc P.Bình An (T.X Dĩ An) bị hổ cắn chết khi vào chuồng chăm sóc hổ. Trước đó tại một khu du lịch thuộc TP.Thủ Dầu Một cũng xảy ra vụ hổ tấn công người.

Phỏng vấn người đàn ông bị hổ cắn đứt hai cánh tay trong khu du lịch


Người đàn ông bị hổ cắn đứt rời hai tay ở khu du lịch Bình Dương Người đàn ông bị hổ cắn đứt rời hai tay ở khu du lịch Bình Dương

TTO - Lại một vụ hổ nuôi nhốt cắn người gây thương tích nghiêm trọng xảy ra tại Bình Dương. Người đàn ông được phát hiện nằm cạnh chuồng hổ trong tình trạng cả hai cánh tay bị đứt lìa.

HOÀNG LỘC - MỸ THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận