Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Người đàn ông bắn chết hai người ở Nghệ An lãnh tù chung thân

28/03/2022 15:18 GMT+7

TTO - Bị một nhóm người đến nhà đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Cao Trọng Phú dùng súng K59 bắn chết hai người rồi cố thủ trong căn biệt thự suốt nhiều giờ đồng hồ.

Người đàn ông bắn chết hai người ở Nghệ An lãnh tù chung thân - Ảnh 1.

Bị cáo Cao Trọng Phú tại phiên tòa ngày 28-3 - Ảnh: D.HÒA

Ngày 28-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Trọng Phú (60 tuổi, ngụ xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An) về hai tội giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bị cáo Phú là người nổ súng bắn chết hai người ở TP Vinh gây chấn động dư luận ngày 30-4-2021.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, giữa ông Phú và ông Đặng Ngọc Anh (66 tuổi, quê TP Vinh, sống tại TP.HCM) có mâu thuẫn liên quan đến chuyện đất đai từ trước.

Ông Anh liên tục điện thoại, nhắn tin đe dọa nếu không trả lại bìa đất mà ông Phú đứng tên hộ ông Anh thì sẽ thuê người giết ông Phú.

Sáng 30-4-2021, ông Anh cùng Ngô Quang Hưng (thường gọi là Hưng "Dựa", 43 tuổi, ngụ TP Vinh, Nghệ An) và Nguyễn Đức Nghị (thường gọi là Nghị "Hách") đến nhà ông Phú để "nói chuyện".

Khi đứng trước cổng nhà, ông Anh chửi bới, đe dọa, túm cổ áo ông Phú. Ông Phú rút khẩu súng K59 trong người ra nhắm ngực ông Anh bóp cò. Nghe tiếng súng nổ, Hưng đang ngồi trên ôtô liền chạy lại cổng nhà ông Phú và trúng liên tiếp 2 viên đạn, tử vong tại chỗ.

Nghị thấy hai người đi cùng gục xuống trước cổng nhà ông Phú liền bỏ chạy.

Sau khi bắn gục 2 người, ông Phú đóng cửa ở trong nhà cố thủ. Đến 13h30 cùng ngày, công an vận động người này ra đầu thú.

Người đàn ông bắn chết hai người ở Nghệ An lãnh tù chung thân - Ảnh 2.

Bị cáo Phú thời điểm bị bắt giữ sau nhiều giờ cố thủ trong căn biệt thự vào chiều 30-4-2021 - Ảnh: TTO

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã đưa ông Phú đi giám định tâm thần. Kết quả cho thấy trước, trong, sau khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, ông Phú bị rối loạn hoang tưởng, hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa, bị cáo Phú khai vì bức xúc dồn nén lâu ngày do bị ông Anh liên tục đe dọa nên không làm chủ được bản thân, bắn chết người đàn ông này.

"Sau khi bắn chết ông Anh, bị cáo thấy một người chạy tới, lo sợ bị tấn công nên bị cáo bắn tiếp 2 phát đạn", bị cáo Phú khai.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt Phú tù chung thân về tội giết người và 3 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; tổng hợp hình phạt chung là tù chung thân.

Nổ súng bắn chết 2 người rồi đầu thú, giao nộp súng Nổ súng bắn chết 2 người rồi đầu thú, giao nộp súng

TTO - Nghi phạm trong vụ nổ súng làm 2 người chết ở TP Vinh, Nghệ An khai tại cơ quan điều tra nguyên nhân do ‘mâu thuẫn trong làm ăn’.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận