Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Vì sao không còng tay nghi phạm bắn chết 2 người ở Nghệ An?

01/05/2021 14:45 GMT+7

TTO - Nghi phạm Cao Trọng Phú trong lúc bị dẫn giải từ nhà riêng ra xe của lực lượng chức năng nhưng không bị còng tay, điều này đã khiến dư luận đặt câu hỏi vì sao?

Vì sao không còng tay nghi phạm bắn chết 2 người ở Nghệ An? - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An dẫn giải nghi phạm Phú (áo đen) ra khỏi căn biệt thự - Ảnh: H.Q.

Chiều 1-5, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã thông tin về một số tình tiết trong quá trình bắt giữ nghi phạm Cao Trọng Phú, trong đó có việc quá trình di lý nghi phạm này từ nhà riêng ra xe đặc chủng nhưng không còng tay nghi phạm.

Theo vị này, việc còng tay nghi phạm chỉ nhằm phòng trường hợp đối tượng chống đối hoặc gây ra những việc ngoài ý muốn.

Ở trường hợp này, nghi phạm sau khi phạm tội đã được lực lượng chức năng, chính quyền địa phương động viên và gia đình người thân vận động, làm tư tưởng, đối tượng đã bình tĩnh trở lại và tự ý thức được, chấp hành việc vận động đó.

"Nghi phạm được dẫn giải từ nhà ra xe đi giữa vòng vây của lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, người thân như thế thì không thể xảy ra việc đó được" - vị lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết thêm.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 8h sáng 30-4, khi Phú đang ở nhà riêng tại xóm 7, xã Nghi Kim thì có 3 người gồm Ngô Quang Hưng (41 tuổi, ngụ phường Vinh Tân, TP Vinh), Đặng Ngọc Anh (64 tuổi, quê phường Quang Trung, TP Vinh) cùng một người đàn ông khác đi ôtô Jeep tìm đến nhà Phú để "nói chuyện".

Do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn nên nhóm người này gọi Phú ra ngoài. Lúc này, Phú mang súng ra bắn làm Hưng và Anh gục ngay tại chỗ, một người chạy thoát.

Đến hơn 14h chiều 30-4, Phú ra đầu thú và giao nộp khẩu súng. Công an Nghệ An thu giữ khẩu súng đang còn 1 viên đạn cùng một số vỏ đạn tại hiện trường.

Nguồn gốc khẩu súng gây án, Phú khai do có thời gian dài làm ăn ở Campuchia nên mua khẩu súng cất giấu nhằm phòng thân. Phú sống khép kín, ít qua lại với hàng xóm đến khi vụ nổ súng xảy ra.

Nổ súng bắn chết 2 người rồi đầu thú, giao nộp súng Nổ súng bắn chết 2 người rồi đầu thú, giao nộp súng

TTO - Nghi phạm trong vụ nổ súng làm 2 người chết ở TP Vinh, Nghệ An khai tại cơ quan điều tra nguyên nhân do ‘mâu thuẫn trong làm ăn’.

TRÀ PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận